YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Công thức làm tomato sauce

Thứ Tư, 20/07/2011 02:22

7,172 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đây là loại sauce không thể thiếu trong bếp Âu. Bạn có thể dùng chúng cho các món seafood pasta và một số món ăn chay.

 

TOMATO SAUCE :

1,5kg cà chua tươi chín đỏ
1000ml Nước
15g muối
1 củ tỏi bóc vỏ đập dập
lá húng tây tươi ( basil )
hành tây cắt lát

DỤNG CỤ LÀM
dao nhọn
máy xay sinh tố

Cách làm 

 

Photobucket

-Mua cà chua chín, lựa những quả đỏ đều, láng mướt. Đem về rửa sạch sẽ. Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi thả cà chua ngập vào rồi tắt bếp. Vài phút sau vớt cà ra thau nước lạnh, lúc này bóc vỏ thật dễ dàng.

Photobucket

-Xẻ từng quả cà đã bóc vỏ, nặn hạt bên trong cho thật sạch, xẻ bỏ cuống cà, hạt cà sau đó lược qua rây, bỏ hạt đi và lấy lại phần nước.

-Cho thịt cà và nước cà vào máy xay sinh tố (blender) các bạn lưu ý là không nên xay nát quá nhé sau đó đổ ra nồi lớn.

Photobucket

-Bắc lên bếp để lửa vừa, khi sôi đều rồi thì hạ lửa nhỏ lại 1 chút, thỉnh thoảng lại đảo qua, cho đến khi cà đã sắt nước, đỏ thẫm và đặc dần, cho vào cà ít muối. Lúc cà đã thật đặc rồi thì đảo liên tục coi chừng khê.

Photobucket
Tiếp đến ta xào hành tây , tỏi , lá húng tây thơm , cho vào xốt cà chua xay đun tầm 15 - 20 phút là được.

-Để cà sau vài giờ cho thật nguội, đổ vào hũ hoặc chai, trên cùng chế 1 lớp dầu ăn, đậy nắp chặt. Cho vào tủ lạnh để ăn dần khoảng 2 tháng cà vẫn ngon nguyên.

(nếu làm ít và ăn nhanh hết thì chỉ cần bỏ vào túi nylon, không cần chế dầu trên mặt)

PhotobucketTomato sauce được áp dụng cho các món seafood pasta và một số món ăn chay

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading