Miến trộn kiểu Hàn Quốc

Thứ Tư, 20/07/2011 02:55

5,050 xem

0 Bình luận

(0)

2786

Miến trộn là món không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Nhưng miến trộn theo công thức của người Hàn Quốc thì có thể bạn chưa từng biết. Sau đây là công thức miến trộn kiểu Hàn Quốc để bạn đổi vị cho món quen thuộc này nhé!

Nguyên liệu:

300g miến đậu xanh
Rau cải bó xôi
1 củ cà rốt
10 cái nấm hương
1 củ hành tây
200g thịt bò
1 thìa tỏi băm
4 thìa xì dầu
1 thìa đường
1 thìa vừng rang
1/2 thìa tiêu xay
Muối, dầu vừng, dầu ăn

Cách làm:

Rau cải rửa sạch cắt khúc. Cà rốt cạo vỏ thái chỉ. Hành tây lột vỏ thái lát. Nấm hương ngâm nở rửa sạch, thái mỏng.

Miến ngâm nước cho mềm. Thịt bò thái mỏng.

Đun nước sôi, cho miến vào trần chín. Vớt miến ra cho ngay vào nước lạnh để miến không bị nhũn và các sợi miến không bị dính vào nhau.

Tiếp theo là xào các nguyên liệu:

Trước tiên xào hành tây, đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn, cho hành tây vào xào, nêm chút muối cho ngấm. Hành tây chín tái đổ ra bát.

Tiếp tục xào cà rốt cho chín. Tương tự như thế bạn xào riêng nấm, rau cải. Cho các nguyên liệu vào một cái nồi to.

Phi thơm tỏi, để lửa to xào thịt bò chín tới, nêm chút gia vị cho vừa ăn rồi cũng đổ chung vào nồi rau củ.

Miến vớt ra khỏi nước lạnh, để 1 phút cho ráo bớt nước, dùng kéo cắt cho sợi miến không bị dài quá.

Cho miến vào nồi nguyên liệu, thêm xì dầu, vừng rang, đường, dầu vừng, hạt tiêu, trộn đều lên.

Dùng tay trộn (đeo găng tay nilon) miến sẽ ngấm đều hơn. Nêm nếm cho vừa ăn là được.

Chút thịt bò mềm, chút rau cải xanh mướt, nấm và hành tây giòn ngọt quyện trong tô miến đậm đà và thơm phức mùi vừng thật hẫm dẫn.

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading