YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Làm Cranberries tại nhà

Thứ Tư, 20/07/2011 04:49

3,889 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cranberry (quả nam việt quốc) khô dùng để làm bánh, hoặc cũng có thể ăn không với vị chua chua ngọt ngọt ngon lắm đấy. Và nhất là cranberry rất tốt cho giới chị em phụ nữ.

Nguyên liệu:

- 340 gr cranberry tươi

- 100 gr đường

- 180 ml nước

Thực hiện:

- Cho đường, nước vào soong/ nồi, nấu cho đến khi đường tan, tắt bếp

- Cranberry rửa sạch, cắt làm đôi cho vào ô

- Đổ nước đường vào ô có cranberry, trộn đều lên cho thấm. Sau đó, đậy lại bằng nilong bọc thức ăn, cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm hoặc vài giờ.

- Hôm sau lấy ra, rãi đều lên khay nướng bánh, nhớ rãi đừng dính chùm lại nghen. Bật lò 250F (120 C) nướng khoảng 1 giờ 30 phút.


- Sau đó, mở lò ra, rưới tiếp nước đường ngâm cranberry còn lại lên, nướng thêm 2 -3 giờ nữa hoặc cho đến khi thấy cranberry khô lại là được.

Lấy ra, để lên lên dĩa hoặc lên khay cho cranberry nguội (khoảng 12 giờ). Cho vào túi nilong hoặc keo/lọ. Trữ trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ngăn đông đá cũng được. Trữ được 1-2 tháng.

Mách nhỏ: Nếu muốn cranberry khô hơn nữa thì tăng thêm thời gian nướng.

Đây là hình mình tăng thêm thời gian nướng để cranberry khô như ở tiệm. Sấy khô như thế này không để đến 1-2 tháng đâu, vì chỉ 1-2 ngày là hết sạch liền đấy.

Chúc các bạn thành công

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading