YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đẩy lùi cơn đói giữa các bữa ăn

Thứ Năm, 21/07/2011 08:09

2,316 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vào giữa các bữa chính như khoảng chiều tối hoặc 11 giờ trưa là lúc mà dạ dày bạn gào thét dữ dội. Nhưng chắc chắn cảm giác đó sẽ không kéo dài, nó sẽ "chìm nghỉm" sau khoảng 30 phút đến 1 giờ. Điều quan trọng là bạn phải biết cách "đối phó" với chúng!

Uống nước thật nhiều:

ãy để một chai nước khoáng trong phòng làm việc của bạn, trong túi xách, trong phòng ngủ và trong mỗi phòng của ngôi nhà nếu có thể.

Uống nước nhiều sẽ giúp bạn quên đi cảm giác đói hoặc khi cảm thấy buồn chán, nước thường là vũ khí tốt nhất để cắt giảm lượng đường dư thừa trong cơ thể.

Ăn một chút vào buổi tối trước bữa chính:

Mỗi buổi tối, hãy ăn một ít các loại rau họ đậu (xanh): cà rốt, cần tây, bông cải xanh tươi hoặc bất kỳ một loại rau xanh nào trong tủ lạnh khi bạn cảm thấy đói.

Bông cải xanh cung cấp cho bạn khoảng 60 calo/ 100gr

Chơi thể thao để chống lại cơn đói:

Thay vì ngồi uống trà với bạn bè vào lúc chiều tà, bạn có thể chọn chơi một vài môn thể thao yêu thích, tốt hơn là những môn tập trung vào cơ bắp, bạn sẽ không còn cơ hội để nghĩ đến bánh bơ và mứt dừa nữa.  

Ngậm kẹo cao su không đường:

Hãy cho mình được quyền ngậm 2 miếng kẹo cao su mỗi ngày. Một vào buổi sáng và một vào buổi chiều để miệng bạn không cảm thấy buồn chán, nhưng đừng nên ngậm đến phần cuối cùng –  hương vị của kẹo sẽ làm cho bạn nhớ đến đường.

Hoa quả

Trong túi hay trên bàn làm việc của bạn phải luôn tìm được một loại hoa quả (táo hoặc cam), các chất xơ và fructoza trong trái cây sẽ giúp bạn làm giảm cơn đói

Tránh đường

Tránh sử dụng đường trong chế độ ăn uống hàng ngày, đặc biệt là ngoài bữa ăn chính.

Tác hại: Chúng sẽ được tiêu hóa một cách nhanh chóng và bạn cảm thấy rất ngon miệng  

Ăn 5 bữa mỗi ngày:

Bạn có thể chia nhỏ các bữa ăn để chống lại các cơn đói.

Không thể không đề cập đến hoạt động hàng ngày:

Đa số phụ nữ đều thừa nhận họ dành khá nhiều thời gian cho việc ăn uống. Nếu không tìm thấy việc gì để làm, khi rãnh rỗi, buồn chán, thiếu hụt…thức ăn sẽ là nguồn động lực giúp họ bận rộn và vì thế bạn cần phải tránh bằng cách tham gia các hoạt động thể thao, luyện tập cơ thể…

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading