YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gỏi tôm khô bò

Thứ Năm, 21/07/2011 10:06

3,632 xem

0 Bình luận

(0)

0

Gỏi ăn có vị ngọt cay cay của khô bò, ngọt ngọt của tôm, vị chua ngọt dòn dòn của đu đủ cùng với các rau gia vị làm cho gỏi tôm khô bò có nét đặc trưng riêng.

Nguyên liệu:

- Đu đủ bào :           200 gr
- Cà rốt bào :           100 gr
- Tôm sú 10 con :    200 gr
- Khô bò :               50 gr 
- Bánh phồng tôm : 15 cái
- Chanh :               1 quả
- Lá chanh cắt nhuyễn : 1 lá
- Rau quế cắt nhuyễn :  10 lá
- Đậu phông rang giã nhỏ : 2M canh
- Ngò rí, lá rau quế để trang trí


Nước trộn gỏi :

quậy tan đều các thành phần sau :
- Nước mắm nhĩ ngon :     2M canh
- Tương ớt :                     2M canh
- Giấm :                          3M canh  
- Đường :                        2M canh
- Tiêu xay, muối.

Cách làm:

- Tôm bỏ đầu, lấy cây lụi cho tôm thẳng đem luộc chín, bóc vỏ chừa đuôi, chẻ bụng rồi ướp với 1 muỗng nước gỏi.
-  Khô bò xé nhỏ, trộn đều với lá chanh cắt nhỏ và 1m nước cốt chanh.
-  Chiên bánh phồng tôm và xếp thành hình bông hoa hồng
- Trộn gỏi:
Cho đu đủ + cà rốt + lá quế cắt nhuyễn vào thố sau đó cho nước trộn gỏi vào trộn đều.
- Xếp gỏi ra dĩa, xếp tôm xung quanh rồi cho khô bò lên trên, sau đó trang trí với lá ngò rí, lá quế cho đẹp mắt. ( tham khảo hình trên là gỏi khô bò được xếp trong trái đu đủ đã tỉa hoa,  thật tuyệt vời ! )

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading