Gà hầm kiểu Pháp

21/07/2011   10:08

Món ăn này rất phổ biến ở miền nam nước Pháp. Công thức lạ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Nguyên liệu cho hai người 

2 đùi gà (các bạn có thể dùng mình gà tùy thích ).

½ trái ớt chuông đỏ.

1 trái cà chua chín.

Vài trái olive xanh, đen.

1 củ hành trắng.

1 nhúm lá thyme (có thể thay bằng các loại hương thảo của Tây, loại khô).

Gia vị: tiêu, muối.

Cách làm

Gà cắt khúc vừa ăn, củ hành, ớt đỏ, cà chua cắt miếng dài nhỏ vừa.

Cho ½ muỗng cà phê dầu ăn vào nồi, cho củ hành tỏi vào bên dưới. Tiếp cho gà lên, lá thyme, trở bề thịt thấy thịt săn lại.

Cho tiếp cà chua, ớt đỏ, olive vào.

Thêm nước cho vừa ngập mặt thịt là được. 

Nấu khoảng 15 phút thịt mềm, nêm thêm chút muối hoặc dùng bột nêm thịt gà.
Cho ra tô ăn kèm bánh mỳ hoặc cơm trắng.
Mách nhỏ : Nếu thích nước sánh lại thì pha thêm khoảng 1 muỗng café bột bắp và chút nước cho vào nồi thịt.

Chúc các bạn thành công!

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Gà hầm kiểu Pháp

Cập nhật lần cuối lúc 10:08 ngày 21/07/2011

Món ăn này rất phổ biến ở miền nam nước Pháp. Công thức lạ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Nguyên liệu cho hai người 

2 đùi gà (các bạn có thể dùng mình gà tùy thích ).

½ trái ớt chuông đỏ.

1 trái cà chua chín.

Vài trái olive xanh, đen.

1 củ hành trắng.

1 nhúm lá thyme (có thể thay bằng các loại hương thảo của Tây, loại khô).

Gia vị: tiêu, muối.

Cách làm

Gà cắt khúc vừa ăn, củ hành, ớt đỏ, cà chua cắt miếng dài nhỏ vừa.

Cho ½ muỗng cà phê dầu ăn vào nồi, cho củ hành tỏi vào bên dưới. Tiếp cho gà lên, lá thyme, trở bề thịt thấy thịt săn lại.

Cho tiếp cà chua, ớt đỏ, olive vào.

Thêm nước cho vừa ngập mặt thịt là được. 

Nấu khoảng 15 phút thịt mềm, nêm thêm chút muối hoặc dùng bột nêm thịt gà.
Cho ra tô ăn kèm bánh mỳ hoặc cơm trắng.
Mách nhỏ : Nếu thích nước sánh lại thì pha thêm khoảng 1 muỗng café bột bắp và chút nước cho vào nồi thịt.

Chúc các bạn thành công!

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.