Bánh táo kiểu biến tấu

Thứ Năm, 21/07/2011 11:29

3,474 xem

0 Bình luận

(0)

3482

Đây là món bánh táo được người Việt biến tấu đi đôi chút so với công thức Pecan Apple Pie nguyên bản. Tuy nhiên rất rất thơm ngon, chế biến đơn giản và đặc biệt hấp dẫn với những em bé.

Công thức:

130g bột mỳ  đa dụng
5g bột nở
80g bơ nhạt
140g đường
1 quả trứng gà
125ml sữa tươi
5 bột quế
1 quả táo
1 nhúm muối
Cuối tuần làm bánh táo ngon nào, Bếp Eva, Banh tao, tu lam banh tao, lam banh tao, banh tao ngon, banh ngon, banh tao tu lam
Cách làm:

Trong một tô lớn, trộn đều bột mỳ, bột nở và muối để có hỗn hợp A:
Cuối tuần làm bánh táo ngon nào, Bếp Eva, Banh tao, tu lam banh tao, lam banh tao, banh tao ngon, banh ngon, banh tao tu lam
Trong một tô khác, dùng máy đánh trứng để đánh bơ với 70g đường tới khi bơ chuyển màu vàng nhạt và bông nhẹ thì thêm trứng vào đánh tiếp sẽ được hỗn hợp B.
Cuối tuần làm bánh táo ngon nào, Bếp Eva, Banh tao, tu lam banh tao, lam banh tao, banh tao ngon, banh ngon, banh tao tu lam
Chia hỗn hợp A và sữa tươi làm 3 phần, lần lượt trộn từng phần xen kẽ vào B cho tới khi thật đều, vậy là bạn đã xong phần bạt bánh.
Cuối tuần làm bánh táo ngon nào, Bếp Eva, Banh tao, tu lam banh tao, lam banh tao, banh tao ngon, banh ngon, banh tao tu lam
Cuối tuần làm bánh táo ngon nào, Bếp Eva, Banh tao, tu lam banh tao, lam banh tao, banh tao ngon, banh ngon, banh tao tu lam
Táo gọt vỏ, cắt làm đôi, bỏ lõi và hạt rồi xắt lát dày khoảng 0.5cm theo chiều dọc:
Cuối tuần làm bánh táo ngon nào, Bếp Eva, Banh tao, tu lam banh tao, lam banh tao, banh tao ngon, banh ngon, banh tao tu lam
Đổ phần bạt bánh đã chuẩn bị vào khuôn tròn, dàn đều: (lưu ý trước khi đổ bạt bánh bạn nên thoa một lớp bơ mỏng lên khuôn để chống dính)
Cuối tuần làm bánh táo ngon nào, Bếp Eva, Banh tao, tu lam banh tao, lam banh tao, banh tao ngon, banh ngon, banh tao tu lam
Xếp các miếng táo từ ngoài vào trong theo hình tròn xoáy đều:
Cuối tuần làm bánh táo ngon nào, Bếp Eva, Banh tao, tu lam banh tao, lam banh tao, banh tao ngon, banh ngon, banh tao tu lam
Trộn đều 5g bột quế cùng 70g đường còn lại:
Cuối tuần làm bánh táo ngon nào, Bếp Eva, Banh tao, tu lam banh tao, lam banh tao, banh tao ngon, banh ngon, banh tao tu lam
Rắc đều lên bề mặt táo:
Cuối tuần làm bánh táo ngon nào, Bếp Eva, Banh tao, tu lam banh tao, lam banh tao, banh tao ngon, banh ngon, banh tao tu lam
Nướng 25 phút ở nhiệt độ 190ºC, bánh chín lấy ra để nguội:
Cuối tuần làm bánh táo ngon nào, Bếp Eva, Banh tao, tu lam banh tao, lam banh tao, banh tao ngon, banh ngon, banh tao tu lam
Cắt miếng và thưởng thức nào!
Cuối tuần làm bánh táo ngon nào, Bếp Eva, Banh tao, tu lam banh tao, lam banh tao, banh tao ngon, banh ngon, banh tao tu lam

Bánh táo chua chua ngọt ngọt thơm lừng mùi quế, ăn kèm một viên kem vani nữa thì còn gì tuyệt bằng!

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading