Du lịch ẩm thực miền tây

Về chơi các tỉnh Tây Nam Bộ, bạn sẽ không thể nào cưỡng lại sức quyến rũ của các món ăn nơi đây, vừa tươi ngon đậm đà mà giá lại rẻ, chỉ bằng một nửa so với thành phố. Mời bạn thưởng thức một số món ngon qua hình ảnh.


Bạn nhất định phải thưởng thức món lẩu cá kèo ăn kèm với bún. Một nồi cá kèo hơn 100.000 đồng sẽ có cả 15-20 con cá tươi ngon. Thật không có gì hợp hơn khi chấm cá kèo với vị mắm me đậm đà.
Ở thành phố, ngày càng nhiều quán lẩu mắm, lẩu cá kèo mọc lên. Tuy nhiên, để có được vị thanh thanh của món lẩu mắm ở Cà Mau, thật chẳng đơn giản. Đa số vị lẩu mắm ở Hà Nội đều bị ngang.
Vào bất cứ hàng quán nào ở vùng miệt vườn, các đĩa rau ăn kèm luôn đầy ăm ắp, chẳng bao giờ lo thiếu.
Bún mắm nhà hàng cũng không được ưa chuộng bằng hàng bún nhỏ ở chợ trên bến Ninh Kiều.
Món dọp hấp ở Cà Mau ăn vị vừa giống ngao, hao hao sò huyết.
Những buổi tối mát trời, còn gì ngon hơn ngồi ở quán bên bến Ninh Kiều (Cần Thơ) thưởng thức mực nướng, cá kèo nướng.
Ba khía là món ăn đặc sản của Cà Mau. Bạn có thể ăn cơm kèm với ba khía muối.

Cá khô sẽ là những món quà yêu thích dành cho các bà nội trợ.

Tới Cần Thơ, bạn đừng quên ghé qua phố Nguyễn Trãi thưởng thức món bánh cống nhé. Món ăn làm từ bột, đậu xanh và tôm có cách chế biến tương đối cầu kỳ, được cho vào một chiếc cống (giống cái muỗng) để rán chín. Bánh ăn kèm với các loại rau, nước mắm.
Chả cá cuốn lá chuối ở quán Sáu Đời.
Món nem cuốn ở quán Thanh Vân có các thức ăn kèm tương tự ở Nha Trang nhưng không ngọt quá.
Cá thòi lòi khô chấm mắm me thích hợp để nhâm nhi.
Thốt nốt ăn mát, thích hợp cho ngày hè.

Cập nhật lần cuối lúc 04:01 ngày 21/07/2011 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Du lịch ẩm thực miền tây

Cập nhật lần cuối lúc 04:01 ngày 21/07/2011

Về chơi các tỉnh Tây Nam Bộ, bạn sẽ không thể nào cưỡng lại sức quyến rũ của các món ăn nơi đây, vừa tươi ngon đậm đà mà giá lại rẻ, chỉ bằng một nửa so với thành phố. Mời bạn thưởng thức một số món ngon qua hình ảnh.
Bạn nhất định phải thưởng thức món lẩu cá kèo ăn kèm với bún. Một nồi cá kèo hơn 100.000 đồng sẽ có cả 15-20 con cá tươi ngon. Thật không có gì hợp hơn khi chấm cá kèo với vị mắm me đậm đà.
Ở thành phố, ngày càng nhiều quán lẩu mắm, lẩu cá kèo mọc lên. Tuy nhiên, để có được vị thanh thanh của món lẩu mắm ở Cà Mau, thật chẳng đơn giản. Đa số vị lẩu mắm ở Hà Nội đều bị ngang.
Vào bất cứ hàng quán nào ở vùng miệt vườn, các đĩa rau ăn kèm luôn đầy ăm ắp, chẳng bao giờ lo thiếu.
Bún mắm nhà hàng cũng không được ưa chuộng bằng hàng bún nhỏ ở chợ trên bến Ninh Kiều.
Món dọp hấp ở Cà Mau ăn vị vừa giống ngao, hao hao sò huyết.
Những buổi tối mát trời, còn gì ngon hơn ngồi ở quán bên bến Ninh Kiều (Cần Thơ) thưởng thức mực nướng, cá kèo nướng.
Ba khía là món ăn đặc sản của Cà Mau. Bạn có thể ăn cơm kèm với ba khía muối.

Cá khô sẽ là những món quà yêu thích dành cho các bà nội trợ.

Tới Cần Thơ, bạn đừng quên ghé qua phố Nguyễn Trãi thưởng thức món bánh cống nhé. Món ăn làm từ bột, đậu xanh và tôm có cách chế biến tương đối cầu kỳ, được cho vào một chiếc cống (giống cái muỗng) để rán chín. Bánh ăn kèm với các loại rau, nước mắm.
Chả cá cuốn lá chuối ở quán Sáu Đời.
Món nem cuốn ở quán Thanh Vân có các thức ăn kèm tương tự ở Nha Trang nhưng không ngọt quá.
Cá thòi lòi khô chấm mắm me thích hợp để nhâm nhi.
Thốt nốt ăn mát, thích hợp cho ngày hè.

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Du lịch ẩm thực miền tây

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 8704 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free