Du lịch ẩm thực miền tây

21/07/2011   04:01

Về chơi các tỉnh Tây Nam Bộ, bạn sẽ không thể nào cưỡng lại sức quyến rũ của các món ăn nơi đây, vừa tươi ngon đậm đà mà giá lại rẻ, chỉ bằng một nửa so với thành phố. Mời bạn thưởng thức một số món ngon qua hình ảnh.

Bạn nhất định phải thưởng thức món lẩu cá kèo ăn kèm với bún. Một nồi cá kèo hơn 100.000 đồng sẽ có cả 15-20 con cá tươi ngon. Thật không có gì hợp hơn khi chấm cá kèo với vị mắm me đậm đà.
Ở thành phố, ngày càng nhiều quán lẩu mắm, lẩu cá kèo mọc lên. Tuy nhiên, để có được vị thanh thanh của món lẩu mắm ở Cà Mau, thật chẳng đơn giản. Đa số vị lẩu mắm ở Hà Nội đều bị ngang.
Vào bất cứ hàng quán nào ở vùng miệt vườn, các đĩa rau ăn kèm luôn đầy ăm ắp, chẳng bao giờ lo thiếu.
Bún mắm nhà hàng cũng không được ưa chuộng bằng hàng bún nhỏ ở chợ trên bến Ninh Kiều.
Món dọp hấp ở Cà Mau ăn vị vừa giống ngao, hao hao sò huyết.
Những buổi tối mát trời, còn gì ngon hơn ngồi ở quán bên bến Ninh Kiều (Cần Thơ) thưởng thức mực nướng, cá kèo nướng.
Ba khía là món ăn đặc sản của Cà Mau. Bạn có thể ăn cơm kèm với ba khía muối.

Cá khô sẽ là những món quà yêu thích dành cho các bà nội trợ.

Tới Cần Thơ, bạn đừng quên ghé qua phố Nguyễn Trãi thưởng thức món bánh cống nhé. Món ăn làm từ bột, đậu xanh và tôm có cách chế biến tương đối cầu kỳ, được cho vào một chiếc cống (giống cái muỗng) để rán chín. Bánh ăn kèm với các loại rau, nước mắm.
Chả cá cuốn lá chuối ở quán Sáu Đời.
Món nem cuốn ở quán Thanh Vân có các thức ăn kèm tương tự ở Nha Trang nhưng không ngọt quá.
Cá thòi lòi khô chấm mắm me thích hợp để nhâm nhi.
Thốt nốt ăn mát, thích hợp cho ngày hè.
  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Du lịch ẩm thực miền tây

Cập nhật lần cuối lúc 04:01 ngà y 21/07/2011

Về chơi các tỉnh Tây Nam Bộ, bạn sẽ không thể nào cưỡng lại sức quyến rũ của các món ăn nơi đây, vừa tươi ngon đậm đà mà giá lại rẻ, chỉ bằng một nửa so với thành phố. Mời bạn thưởng thức một số món ngon qua hình ảnh.
Bạn nhất định phải thưởng thức món lẩu cá kèo ăn kèm với bún. Một nồi cá kèo hơn 100.000 đồng sẽ có cả 15-20 con cá tươi ngon. Thật không có gì hợp hơn khi chấm cá kèo với vị mắm me đậm đà.
Ở thành phố, ngày càng nhiều quán lẩu mắm, lẩu cá kèo mọc lên. Tuy nhiên, để có được vị thanh thanh của món lẩu mắm ở Cà Mau, thật chẳng đơn giản. Đa số vị lẩu mắm ở Hà Nội đều bị ngang.
Vào bất cứ hàng quán nào ở vùng miệt vườn, các đĩa rau ăn kèm luôn đầy ăm ắp, chẳng bao giờ lo thiếu.
Bún mắm nhà hàng cũng không được ưa chuộng bằng hàng bún nhỏ ở chợ trên bến Ninh Kiều.
Món dọp hấp ở Cà Mau ăn vị vừa giống ngao, hao hao sò huyết.
Những buổi tối mát trời, còn gì ngon hơn ngồi ở quán bên bến Ninh Kiều (Cần Thơ) thưởng thức mực nướng, cá kèo nướng.
Ba khía là món ăn đặc sản của Cà Mau. Bạn có thể ăn cơm kèm với ba khía muối.

Cá khô sẽ là những món quà yêu thích dành cho các bà nội trợ.

Tới Cần Thơ, bạn đừng quên ghé qua phố Nguyễn Trãi thưởng thức món bánh cống nhé. Món ăn làm từ bột, đậu xanh và tôm có cách chế biến tương đối cầu kỳ, được cho vào một chiếc cống (giống cái muỗng) để rán chín. Bánh ăn kèm với các loại rau, nước mắm.
Chả cá cuốn lá chuối ở quán Sáu Đời.
Món nem cuốn ở quán Thanh Vân có các thức ăn kèm tương tự ở Nha Trang nhưng không ngọt quá.
Cá thòi lòi khô chấm mắm me thích hợp để nhâm nhi.
Thốt nốt ăn mát, thích hợp cho ngày hè.

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

10 nhà hàng dimsum ứa nước miếng ở Hong Kong

10 nhà hàng dimsum ứa nước miếng ở Hong Kong

Cập nhật: 27/11/2014

Nhâm nhi tách trà bên những khay đồ chiên hoặc hấp nhỏ xinh sẽ khiến chuyến đi của bạn thêm đáng nhớ.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích