YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá filê sốt ớt tỏi

Thứ Năm, 21/07/2011 04:40

1,589 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món cá filê rán vàng dưới sốt tỏi ớt cay nồng rất hấp dẫn đặc biệt trong những ngày mưa se se lạnh

Nguyên liệu

- 400g cá filê
- 1 muỗng muối
- 2 muỗng bột năng
- Một chút bột mỳ
- 1 củ hành tây băm nhỏ
- 6 nhánh tỏi xắt nhỏ
- ớt, bỏ hạt, xắt nhỏ
- 100ml nước
- 2 muỗng đường
- 1 quả chanh vắt lấy nước
- 2 muỗng xốt cá
- 20g lá húng quế
- Dầu ăn

Thực hiện

1. Cá làm sạch, rắc đều bột năng và một chút bột mỳ lên.
- Đun nóng dầu, rán vàng cá. 

2. Phi thơm tỏi, cho hành tây vào đảo đều.
- Thêm ớt, đảo nhanh tay trong khoảng một phút.

3. Đổ nước và nước chanh vào, đảo đều.
- Thêm đường và xốt cá vào, đảo đều, đun nhỏ lửa cho sôi.

4. Cho lá húng quế vào, đảo đều, đun nhỏ lửa cho tới khi lá chín và xốt đậm đặc.

Múc ra đĩa, bạn có thể rưới nước sốt lên cá hoặc chấm riêng.

Chúc bạn ngon miệng!

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading