YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gỏi rau muống

Thứ Bảy, 23/07/2011 10:21

3,168 xem

0 Bình luận

(0)

0

Rau muống chẻ giòn giòn ăn kèm thịt bò và tôm áp chảo mềm thơm cung cấp đủ chất dinh dưỡng mà lại dễ ăn trong mùa hè nóng nực này.

Nguyên liệu

- 1 kg rau muống

- 100 g tôm

- 100 g thịt bò

- 5 củ hành tím

- 50 g đậu phộng rang giã nhỏ

- 1 muống xúp đường

- ½ chén giấm

- Chanh, tỏi, ớt, nước mắm

- Rau thơm

Thực hiện

1. Chuẩn bị:

- Rau muống nhặt bỏ lá và cọng già, cắt khúc độ 15 cm, chẻ nhỏ, ngâm nước.

- Thịt, tôm rửa sạch. Đun sôi ½ chén nước, cho thịt vào luộc chín. Bóc vỏ tôm, chẻ đôi theo chiều dọc. Thịt luộc thái mỏng. Ngâm tôm thịt vào nước mắm pha chanh, tỏi, ớt cho thấm gia vị.

- Củ hành tóm bóc vỏ bào mỏng, ngâm giấm cho bớt cay.

- Tỏi: bóc vỏ, giã nhuyễn cùng với ớt.

- Rau thơm nhặt lá, rửa sach, xắt nhỏ.

2. Chế biến:

- Trộn nước cốt chanh, tỏi, ớt, đường, giấm khuấy đều, chế nước mắm từ từ vào, nếm đủ vị chua, cay, ngọt, mặn (vị mặn hơi đậm đà hơn).

- Trộn đều rau muống, hành cho vào đĩa xếp thịt và tôm lên trên, sau đó rưới đều nước mắm trộn gỏi.

3. Trình bày:

- Rải rau thơm và đậu phộng lên đĩa gỏi, cắt ớt tỉa hoa trang trí, khi ăn trộn đều.

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading