Để sử dụng tối đa không gian trong ngôi nhà

Thứ Hai, 25/07/2011 01:47

2,579 xem

0 Bình luận

(0)

4993

Không gian quá chật hẹp của các căn hộ đô thị khiến cho chúng ta có cảm giác bí bách như bị nhốt trong 4 bức tường. Do đó việc bài trí để không gian trong căn hộ được mở rộng tối đa là điều vô cùng quan trọng. Để sau mỗi ngày làm việc, trở về nhà được thoải mái và thư giãn trong khôn gian rộng mở nhất chúng ta thử áp dụng vào mẹo nhỏ sau đây nhé.

- Mở rộng lên trên: Nếu căn hộ của bạn có trần cao bạn có thể sử dụng trần nhà giả trần kép, như vậy sẽ tạo được hiệu quả trang trí.

- Tận dụng không gian bên dưới: Đối với những căn hộ có sàn nhiều lớp, ta có thể tận dụng làm thành ngăn kéo, tủ đựng giầy. Nâng độ cao của giường, lắp ngăn kép, tủ ở dưới gầm giường.

- Tính đàn hồi: Dùng giường sô pha, giường gấp, tủ gấp, bàn ghế ăn gấp…như vậy bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều không gian.


Giường gấp, ghế gấp


- Trùng điệp: sử dụng giường ngăn kéo, bàn kéo, tủ hai tầng….để tăng diện tích sử dụng.

- Góc chết trong nhà: Dùng gầm cầu thang làm tủ đựng đồ, lắp giá, kệ hay tủ dựa lưng và cầu thang tạo thành nơi trang trí có tính thẩm mỹ cao.

- Tận dụng tối đa diện tích tường trên cơ sở đảm bảo không phá vỡ kết cấu của căn hộ. Tường phòng khách nên thiết kế thêm vách nhỏ vừa giúp tăng không gian vừa có thể dùng làm nơi bày đồ trang trí. Tủ ti vi của phòng ngủ có thể kéo dài vào trong tường, giúp tiết kiệm không gian.


- Đồ dùng kích thước nhỏ gọn: Không chọn đồ có chiều cao lớn hoặc quá đồ sộ. Không kê quá nhiều đồ trong phòng, cần kết hợp tính thẩm mỹ, tính tiện dụng có ích của đồ dùng.

- Khéo léo tận dụng các đường cong: Với những căn hộ loại này nên sử dụng những đường cong tạo không gian rộng. Ánh đèn chiếu theo đường cong từ trên trần nhà tạo không gian rộng. Những ánh sáng cong sẽ len lỏi vào được từng ngõ ngách trong căn phòng.

- Sử dụng tường ngăn cách: Làm tốt được điều này, đồng nghĩa với việc bạn đã tăng tỷ lệ sử dụng không gian, tạo ra được sự gắn kết, giao lưu giữa các không gian. Vách ngăn bằng chất liệu kính giúp tạo cảm giác phòng rộng hơn, tăng hiệu quả chiếu sáng.

- Nhà vệ sinh, nhà bếp: Tránh trang trí cầu kỳ, chọn đồ dùng có kích cỡ vừa phải. Tủ phòng tắm, gương, đèn, bồn tắm…được bố trí tạo thành một chỉnh thể.

- Cửa bằng tường ngoài: Như vậy sẽ giúp tăng không gian phòng, cửa sổ mở rộng ra ngoài tạo hiệu quả thị giác, bệ cửa sổ dùng để đặt vật trang trí, hoặc đặt chậu cây cảnh.

Danh mục bài viết Nhà cửa

Đang tải dữ liệu loading