YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cánh vịt nấu mẻ

Thứ Ba, 26/07/2011 01:48

11,247 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ngày hè nóng nực như này mà có bát canh chua ăn thì còn gì bằng vị chua của mẻ và vị ngọt của vịt mọi người cùng làm nha.

Nguyên liệu:

- 1kg cánh vịt

- 1 bát con mẻ

- 1 muỗng sup rượu

- Giềng, sả

- Hành cắt khúc, tía tô mỗi thứ một ít.


Cách làm:

- Cánh vịt rửa sạch, nhổ bỏ lông tơ, phần nào mỡ thừa cắt bỏ, bóp lại với rượu, xả sạch để ráo, ướp với muối, giềng, sả, hạt nêm cho ngấm.

- Cho hỗn hợp trên vào nồi, thêm chút nước lọc mẻ gần lút cánh vịt, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, nấu lửa nhỏ, khi cánh vịt mềm thì bắc ra, tắt bếp, cho hành lá, tía tô vào.

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading