Thịt luộc trộn dưa mắm

Thứ Ba, 26/07/2011 04:28

7,508 xem

0 Bình luận

(0)

3890

Dưa mắm có thể khó ăn với một số người, tuy nhiên khi trộn với thịt luộc lại trở thành một món rất dễ ăn.

Nguyên liệu:

200 g dưa mắm (dưa gang), 100 g thịt ba chỉ, 1 quả chanh, 3 quả ớt hiểm, 2 tép tỏi, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn.

Cách làm:
Thịt ba chỉ chà muối, rửa lại với nước. Đun sôi 1/2 lít nước, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, cho thịt vào luộc chín, vớt ra, để nguội, thái lát mỏng hình chữ nhật dài 2 cm, ngang 1 cm, dày 0,1 cm.

Vắt chanh lấy nước cốt. Ớt hiểm thái xéo. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Cho dưa mắm ra tô, trộn đều với thịt ba chỉ, ớt đường và 1 thìa súp cốt chanh.

Phi thơm tỏi băm với 1/2 thìa dầu ăn, tắt bếp. Cho dưa mắm đã trộn vào, xóc đều, bày ra đĩa.

Dưa mắm trộn nước cốt chanh phải ăn ngay, nếu để lâu sẽ có mùi khó chịu.

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading