YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chân gà hấp muối

Thứ Ba, 26/07/2011 05:11

5,944 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn không no, nhưng có vị đậm đà, giòn sần sật lại thêm hương thơm lôi cuốn từ lá chanh thái chỉ...

Nguyên liệu:

Chân gà (số lượng tùy thích)
Lá chanh (hoặc rau răm), muối hạt to


Chế biến:

Chân gà chặt bớt móng nhọn, rửa sạch từng chiếc một với nước gừng đập dập, sau đó để ráo nước
Muối hạt to dùng chừng gần 1kg, rải đều lên nồi đất.
Cho chân gà lên trên lớp muối. Nếu ưa thích hương vị rau răm, lúc này ban có thể rải rau răm lên trên chân gà, đậy nắp thật kín và đặt lên bếp, đun với lửa vừa.
 Muối giữ nóng rất lâu, nên với chân gà hấp muối chỉ cần 15 phút là chín.
Nếu bạn thích dùng lá chanh, sau khi hấp xong xếp lên đĩa, rắc lá chanh thái chỉ lên trên. Thêm vài lát ớt đỏ để món ăn càng hấp dẫn hơn.
 Chân gà hấp muối có thể chấm cùng gia vị tiêu vắt chanh.

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading