YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tôm xốt đặc biệt

Thứ Tư, 27/07/2011 08:44

7,001 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món tôm xốt này chẳng hề khó tí nào. Chỉ cần chút nguyên liệu quen thuộc cùng với tôm là ra sản phẩm liền!

1. Thành phần (2-4 người ăn)

Đối với nước ướp tôm: ½ muỗng cà phê muối; 1 lòng trắng trứng nhỏ; 1 muỗng canh bột bắp; 1 muỗng cà phê dầu đậu phộng; 1 muỗng canh rượu vang.

Đối với tôm: ½ kg tôm, bóc vỏ, bỏ gân; 1 chén bột bắp; ½ chén dầu đậu phộng

Đối với nước xốt: 2 muỗng canh nước xốt cà chua; ½ chén nước dùng gà; 1 muỗng canh đường; ½ chén nước xốt ớt ngọt; 3 tép tỏi băm nhỏ; 2 muỗng cà phê gừng tươi.

2. Chế biến

- Trong bát lớn, cho các thành phần của nước ướp tôm vào trộn đều. Đặt sang bên.

- Rửa sạch tôm bằng nước lạnh, sau đó đặt ra đĩa, dùng khăn giấy làm khô và vỗ nhẹ cho đến khi nước ráo hoàn toàn.

- Cho tôm vào bát  nước ướp để ướp, đặt trong tủ lạnh khoảng 30 phút. Trong khi tôm được ướp, chuẩn bị nước xốt bằng cách trộn tất cả các thành phần để làm nước xốt với nhau trong một bát lớn, để sang bên.

- Cho 1 cốc bột bắp vào bát, cho tôm ướp với bột bắp cùng trộn lẫn với nhau, đảo đều. Chuyển tôm đã trộn bột sang, lắc nhẹ để bỏ phần bột dư thừa.

- Đặt chảo lớn lên bếp, để nhiệt độ trung bình. Chờ khoảng 2-3 phút cho đến khi chảo thực sự nóng. Thêm dầu đậu phộng vào chảo, đun sôi.

- Cho một nửa số tôm đã trộn vào chảo, dùng đũa đẩy nhẹ để chúng không bị dính vào nhau. Chiên trong vòng 2-3 phút, sau đó lật chúng lại, chiên tiếp trong khoảng 1 phút để mặt sau được chín đều. Chiên cho đến khi tôm vàng đều.

- Tắt bếp, dùng muôi rãnh vớt tôm ra và làm ráo dầu ăn. Lặp lại quá trình này với ½ số tôm còn lại, thêm nhiều dầu hơn nếu cần thiết.

- Đổ phần dầu dư thừa trong chảo ra để nguội, dành phần này vì chúng có thể dùng lại vẫn hiệu quả.

- Tiếp tục cho chảo lên trên bếp, đun với lửa vừa. Cho nước xốt đã chuẩn bị sẵn vào chảo và đun sôi. Thêm tôm đã chiên vào và đảo đồng đều với nước xốt.

- Sau 1 phút, tắt bếp, bày tôm ra đĩa. Món ăn thật sự sẽ rất hấp dẫn khi bạn cùng ăn với cơm.

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading