YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh mùng tơi nấu ngao

Thứ Tư, 27/07/2011 09:11

2,070 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mùa hè món canh ngao nấu rau mùng tơi đơn giản mà thật mát lành chắc chắn sẽ được các thành viên trong gia đình bạn vô cùng yêu thích.

Nguyên liệu


400g ngao; 1 mớ mùng tơi; 1/2 thìa cà phê mắm tôm; Chút hạt nêm.

Cách làm
 

Rau mùng tơi nhặt rửa sạch:
 
Ngao rửa sạch, cho vào nồi xâm xấp nước luộc khoảng 2 phút:

Đến khi ngao há miệng thì vớt ra đĩa, để cho nguội bớt:
 
Khi ngao đã nguội, bạn tách lấy phần thịt ngao cho vào bát riêng. Phần nước luộc bạn gạn lấy nước trong, bỏ cặn. 
 
Trút phần nước luộc ngao đã gạn vào nồi cùng chỗ thịt ngao, thêm 1/2 thìa cà phê mắm tôm rồi bật bếp, đun sôi khoảng 2 phút (nhà mình thích ăn mắm tôm nên cho 1 thìa cà phê mắm tôm luôn, nếu nhà bạn chưa ăn quen thì chỉ cho 1/2 thìa cà phê thôi nhé):

 
Cho rau mùng tơi vào đun cho sôi lại thì nêm nếm xem nước canh đã vừa chưa, nếu nhạt thì nêm thêm hạt nêm cho vừa rồi tắt bếp, múc canh ra bát và ăn nóng.

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading