YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thực hiện bữa ăn âu trong bếp Việt

Thứ Tư, 27/07/2011 04:10

1,440 xem

0 Bình luận

(0)

0

Những món ăn âu đa phần là cầu kỳ, xa lạ đối với các bà nội trợ Việt. Tuy nhiên lần này bạn hãy chú ý nhé, chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm bạn có thể chuẩn bị một bữa ăn âu hoàn chỉnh cho gia đình bao gồm món khai vị, món chính và món tráng miếng.

Cà chua trộn cá hồi xông khói

 

Nguyên liệu

  • 3 trái cà chua to chín đẹp
  • Khoảng 100g cá hồi xông khói, 1 lát chanh vắt lấy nước, 2 muỗng canh dầu olive , 1 muỗng canh củ hành tây bằm nhỏ
  • Rau thơm, tiêu vỏ chanh bào mỏng.

Cách làm

  • Cá hồi cắt nhỏ trộn chung với củ hành chanh, rau thơm cùng 1 trái cá chua cũng cắt nhỏ.
  • Thêm rau thơm, tiêu dầu olive.
  • Cắt đôi hai quả cà còn lại lấy hạt bỏ, cho hỗn hợp cá, củ hành vào.
  • Trang trí thêm rau thơm và vài vỏ chanh cắt nhỏ.
Thịt heo áp chảo bơ, táo

Nguyên liệu

  • 2 miếng cốt lết heo
  • Khoảng 2 muỗng canh hạt hồ đào (pecan), 1 muỗng canh bơ, 1 trái táo vừa, 1 muỗng cà phê đường
  • Gia vị, tiêu, hạt nêm.

Cách làm

  • Thịt rửa sạch, lau khô ướp với tiêu hạt nêm.
  • Bơ cho vào chảo nóng cho táo cắt múi cao vào chiên vàng khoảng 1 phút.
  • Cho thịt vào chảo cùng táo áp khoảng 4 phút, thêm hạt pecan đường vào.
  • Đậy nắp vặn nhỏ lửa khoảng 5 phút thịt chín ( nếu khô có thể thêm chút nước)
  • Dọn ăn kèm khoai tây hấp chín nghiền.

 

 Xà lách cá hồi

Nguyên liệu

  • Khoảng 200g rau xà lách các loại rửa sạch
  • 50 g cá hồi xông khói
  • Nửa trái táo bào lát mỏng
  • 2 muỗng canh dầu olive
  • 1 lát chanh vắt nước.

Cách làm

  • Cho rau xà lách vào dĩa, cho táo, cá hồi lên trên.
  • Dầu olive cho chút chanh vào quậy đều chế lên trên dĩa xà lách.
  • Trang trí thêm lát chanh, hành khô tùy thích.
Dưa vàng tráng miệng

  • Cắt đôi, dùng muỗng múc từng viên và  cho vào lại vỏ. Dùng dao cắt những khía tạo viền.
  • Có  thể ăn kèm thêm một viên sorbet chanh, hay thêm lá  bạc hà…
Chúc các bạn ngon miệng!

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading