Thèm thế, kem que vị dâu tây!
1. Thành phần
- 1/3 chén sữa chua
- 1/8 cốc xiro
- 1 cốc dâu tây
- Que làm kem
- Khuôn làm kem
- Máy xay sinh tố
2. Chế biến
- Cho dâu tây đã sửa rạch, cắt cuống vào máy xay sinh tố.
- Đổ sữa chua và xiro vào cùng xay cho đến khi mịn.
- Đổ hỗn hợp dâu tây xay xong vào cốc hoặc khuôn làm kem.
- Bọc lại bằng giấy bạc, dùng dao tạo khe ở giữa mỗi khuôn kem, sau đó cắm que vào, sâu tới tận đáy khay là được.
- Đặt trong tủ đá 4-5 giờ hoặc cho đến khi đông lạnh.
- Khi kem đông cứng, có thể dùng nước ấm để tráng qua khay làm kem để lần sau sử dụng tiếp. Còn nếu cùng cốc giấy thì chỉ việc xé cốc là xong.
Như vậy bạn đã có món kem đông lạnh, thơm hương dâu tây tuyệt hảo rồi đấy. Bây giờ thì chỉ việc ăn thôi.
Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem
Bình luận