YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Dấm tỏi ớt, món ăn kèm không thể thiếu

Thứ Sáu, 29/07/2011 02:32

1,797 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ớt, tỏi ngâm dấm khi ăn với cá chiên, hay rau luộc thì chỉ cần mở lọ ớt ra, lấy chút ớt cho vào chén nước mắm là được. Cách ngâm này khá đơn giản và dễ, nước trong, mùi vị thơm ngon.

Nguyên liệu :


Vài trái ớt xanh, ớt đỏ

Vài tép tỏi nhỏ

Dấm gạo , đường, nước, muối

Cách làm

Nấu ăn: Dấm tỏi ớt quá ngon để ăn dần

Trước tiên pha dấm, nước, đường và chút muối cho tan. Nếm thấy chua chua ngọt ngọt. Bắt lên bếp đun sôi, tắt bếp chờ nguội.

Nấu ăn: Dấm tỏi ớt quá ngon để ăn dần


Tỏi nên chọn tỏi tép nhỏ để nhanh thấm, lột vỏ. Ớt rửa sạch, cắt lát hay cắt khúc tùy sở thích. Trụng qua nước sôi và chần qua nước lạnh lại.

Vớt ra cho ráo thật ráo nước hay dùng giấy/ khăn thấm cho khô.

Nấu ăn: Dấm tỏi ớt quá ngon để ăn dần

Cho vào lọ, cho nước dấm đường vào.

Nấu ăn: Dấm tỏi ớt quá ngon để ăn dần

Đậy kín có thể dùng được sau hai ngày ngâm. Hay trữ trong tủ lạnh cũng rất lâu.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading