Mực xào Satế

30/07/2011   08:42

Đây sẽ là một món ăn thích hợp cho các bữa nhậu. Món xào này thơm mùi của sa tế, ngọt giòn của mực và chút cay cay của ớt.

Nguyên liệu:

- 400g mực
- 1 trái ớt Đà Lạt
- 2 trái ớt sừng đỏ
- 1 củ hành tây

- 1 ít lá quế
- 4 thìa súp sa tế
- 2 thìa súp tương hột
- 1 thìa súp đường
- 2 thìa súp dầu ăn

Thực hiện:

1. Mực làm sạch, khứa mắt lưới, cắt miếng vừa ăn. Hành tây xắt dày theo chiều dọc. Ớt Đà Lạt, ớt sừng xắt khúc dài. Lá quế lặt rửa sạch.

2. Cho dầu vào chảo chờ nóng, trút sa tế vào xào săn lại. Cho tiếp hành tây, ớt Đà Lạt và ớt đỏ vào, nêm đường, tương hột vừa ăn. Sau cùng cho lá quế vào, tắt bếp.

Trút ra đĩa, dọn ăn kèm với cơm.

Thưởng thức:

Cho ra đĩa, trang trí thêm vài nhánh rau mùi.
Dùng nóng với cơm.

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem to n m n hình In b i n y

Mực xào Satế

Cập nhật lần cuối lúc 08:42 ng y 30/07/2011

Đây sẽ là một món ăn thích hợp cho các bữa nhậu. Món xào này thơm mùi của sa tế, ngọt giòn của mực và chút cay cay của ớt.

Nguyên liệu:

- 400g mực
- 1 trái ớt Đà Lạt
- 2 trái ớt sừng đỏ
- 1 củ hành tây

- 1 ít lá quế
- 4 thìa súp sa tế
- 2 thìa súp tương hột
- 1 thìa súp đường
- 2 thìa súp dầu ăn

Thực hiện:

1. Mực làm sạch, khứa mắt lưới, cắt miếng vừa ăn. Hành tây xắt dày theo chiều dọc. Ớt Đà Lạt, ớt sừng xắt khúc dài. Lá quế lặt rửa sạch.

2. Cho dầu vào chảo chờ nóng, trút sa tế vào xào săn lại. Cho tiếp hành tây, ớt Đà Lạt và ớt đỏ vào, nêm đường, tương hột vừa ăn. Sau cùng cho lá quế vào, tắt bếp.

Trút ra đĩa, dọn ăn kèm với cơm.

Thưởng thức:

Cho ra đĩa, trang trí thêm vài nhánh rau mùi.
Dùng nóng với cơm.

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.