Mực xào Satế

Đây sẽ là một món ăn thích hợp cho các bữa nhậu. Món xào này thơm mùi của sa tế, ngọt giòn của mực và chút cay cay của ớt.

Nguyên liệu:

- 400g mực
- 1 trái ớt Đà Lạt
- 2 trái ớt sừng đỏ
- 1 củ hành tây

- 1 ít lá quế
- 4 thìa súp sa tế
- 2 thìa súp tương hột
- 1 thìa súp đường
- 2 thìa súp dầu ăn

Thực hiện:

1. Mực làm sạch, khứa mắt lưới, cắt miếng vừa ăn. Hành tây xắt dày theo chiều dọc. Ớt Đà Lạt, ớt sừng xắt khúc dài. Lá quế lặt rửa sạch.

2. Cho dầu vào chảo chờ nóng, trút sa tế vào xào săn lại. Cho tiếp hành tây, ớt Đà Lạt và ớt đỏ vào, nêm đường, tương hột vừa ăn. Sau cùng cho lá quế vào, tắt bếp.

Trút ra đĩa, dọn ăn kèm với cơm.

Thưởng thức:

Cho ra đĩa, trang trí thêm vài nhánh rau mùi.
Dùng nóng với cơm.


Cập nhật lần cuối lúc 08:42 ngày 30/07/2011 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Mực xào Satế

Cập nhật lần cuối lúc 08:42 ngày 30/07/2011

Đây sẽ là một món ăn thích hợp cho các bữa nhậu. Món xào này thơm mùi của sa tế, ngọt giòn của mực và chút cay cay của ớt.

Nguyên liệu:

- 400g mực
- 1 trái ớt Đà Lạt
- 2 trái ớt sừng đỏ
- 1 củ hành tây

- 1 ít lá quế
- 4 thìa súp sa tế
- 2 thìa súp tương hột
- 1 thìa súp đường
- 2 thìa súp dầu ăn

Thực hiện:

1. Mực làm sạch, khứa mắt lưới, cắt miếng vừa ăn. Hành tây xắt dày theo chiều dọc. Ớt Đà Lạt, ớt sừng xắt khúc dài. Lá quế lặt rửa sạch.

2. Cho dầu vào chảo chờ nóng, trút sa tế vào xào săn lại. Cho tiếp hành tây, ớt Đà Lạt và ớt đỏ vào, nêm đường, tương hột vừa ăn. Sau cùng cho lá quế vào, tắt bếp.

Trút ra đĩa, dọn ăn kèm với cơm.

Thưởng thức:

Cho ra đĩa, trang trí thêm vài nhánh rau mùi.
Dùng nóng với cơm.

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Mực xào Satế

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 8830 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free