YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ba chỉ cuộn giá đỗ

Thứ Ba, 02/08/2011 09:22

1,630 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chọn miếng ba chỉ không có bì, tương đối mỡ dắt để miếng thịt của ta không bị khô. Cuộn với giá đỗ và kinh giới sẽ đem đến một món ăn rất thú vị. Giá dỗ ngọt và thịt thơm mùi kinh giới.

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 300gram

Giá đỗ: 200K

Kinh giới: 1 mớ

Bột nêm, dầu mè, xì dầu, hạt tiêu, sốt chua ngọt.

 

Cách làm:

Thịt ba chỉ thái mỏng thành những miếng dài khoảng 10cm. Mình có thể mua tại các siêu thị thịt ba chỉ đã được cắt lát mòng. Rã đông thịt khi mua về, cho tẩm ướp với bột nêm, dầu mè,  xì dầu, đường, hạt tiêu vừa ăn. Để ngấm 30 phút.

Cho thịt ba chỉ vào chảo dầu chiên vàng, đảm bảo trong thịt vẫn mềm.

Cuộn thịt ba chỉ với giá đỗ và kinh giới:

Cho một miếng thịt vào đĩa, cho giá và một ngọn kinh giới vào giữa và cuộn lại. Nếu bạn làm để mời khách thì dùng hành trần qua nước sôi buộc lại. 

Có thể bày ra đĩa ăn luôn. Nhưng nếu bạn thích vị giá và kinh giới ngấm vào thịt thì có thể cho qua chảo chiên lại nhanh thêm lần nữa.

Bày ra đĩa và ăn nóng với sốt chua ngọt rất ngon.

Chúc cả nhà ngon miệng với món mới!

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading