YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Biến tấu sữa đậu nành

Thứ Bảy, 13/08/2011 09:45

3,249 xem

0 Bình luận

(0)

0

Sữa đậu nành là thức uốn bổ dưỡng đã quá quen thuộc. Lần này amthuc365 xin phép được gợi ý cho bạn chút biến tấu nho nhỏ với đậu phộng để có ly sữa đậu nành quen mà lạ nhé!

Nguyên liệu:

- 800ml sữa đậu nành

- 50gr lạc (đậu phộng)

- 50gr vừng (mè)

- Đường (tuỳ ý)

Cực đã sữa đậu thơm mùi vừng lạc

Cách làm:

Cực đã sữa đậu thơm mùi vừng lạc

- Rửa sạch vừng rồi để ráo nước.

Cực đã sữa đậu thơm mùi vừng lạc
- Tiếp đến là rang lạc cho chín rồi đem gói vào giấy, ủ một lát để dễ bóc vỏ.

Cực đã sữa đậu thơm mùi vừng lạc
- Và cũng rang luôn cả vừng nhé!

Cực đã sữa đậu thơm mùi vừng lạc

- Bóc bỏ sạch vỏ của lạc.

Cực đã sữa đậu thơm mùi vừng lạc
- Giờ thì ta xay thật nhỏ vừng và lạc!

Cực đã sữa đậu thơm mùi vừng lạc
- Hoà vừng lạc đã xay vào với sữa rồi đem đun sôi ở lửa nhỏ trong khoảng 3'.

Các bạn chú ý: trong lúc đun, nên khuấy liên tục để vừng lạc không bị bám vào đáy nồi và cháy khét nhé!

Cực đã sữa đậu thơm mùi vừng lạc

- Lọc bỏ bã, lấy sữa.

Cực đã sữa đậu thơm mùi vừng lạc
- Cuối cùng là đun sôi lại sữa một lần nữa cho đảm bảo.

Cực đã sữa đậu thơm mùi vừng lạc

Sữa này để lạnh là uống ngon lắm! Sữa đậu nành được bổ sung thêm hương thơm của vừng và vị béo của lạc nên cảm giác rất thanh thoát.

Danh mục bài viết Dạy nấu ăn - Pha chế

Đang tải dữ liệu loading