YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nấm bào ngư xào mè, món chay bổ dưỡng

Thứ Tư, 17/08/2011 08:23

6,475 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nấm bào ngư có màu xám, nâu thẫm hoặc nâu nhạt. Thịt nấm có màu trắng và dày. Nấm bào ngư thích hợp với những bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa và có công dụng phục hồi chức năng của lá gan.

Nguyên liệu

200g nấm bào ngư

4 thìa súp mè trắng rang

1/2 thìa súp tỏi băm

10g ngò rí

Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, ớt bột, 1 thìa súp nước tương ngon, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm

Thực hiện

Nấm bào ngư cắt gốc, rửa qua nước muối pha loãng, để ráo nước

 

Phi thơm tỏi, cho nấm vào xào nhanh trên lửa lớn để nấm không ra nước.

 

Nêm nước tương, ít dầu mè, hạt nêm. Khi nấm ráo, rắc mè rang vào, xóc đều, tắt bếp

Cho nấm ra đĩa, trang trí ít ngò rí. Dùng nóng với cơm trắng, chấm kèm nước tương, ớt lát.

Mách nhỏ bạn nha!

- Rửa nấm với nước muối pha loãng.

- Xào nấm trên lửa lớn để nấm không ra nước.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading