YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh lá miền Tây

Thứ Bảy, 20/08/2011 10:36

7,958 xem

0 Bình luận

(0)

0

Từ những loại lá dân dã như lá mơ, lá mít, người miền Tây đã sáng tạo ra những chiếc bánh lạ mắt, dẻo ngọt và thơm mùi nước cốt dừa.

Nguyên liệu:

- 300g bột gạo
- 50g bột năng hoặc bột nếp
- 300g dừa nạo
- 1 nắm lá thúi địt (loại lá giống lá mơ)
- Hành lá xắt nhỏ
- 1 xấp lá mít tươi
- Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, bột năng

 

Thực hiện

Lá mơ rửa sạch, xay nhuyễn lấy nước.

Trộn bột gạo với bột năng, nước sôi, nhào bột mịn. Cho tiếp nước lá mơ, nhào tiếp thấy bột vừa là được.'

Lá mít rửa sạch, để khô. Cho bột lên lá mít và nắn đều tay theo hình chiếc lá, cho vào xửng hấp chín.

 

Làm nước sốt: Nấu sôi nước dảo dừa cùng lá dứa.Vớt lá dứa ra, nêm đường, muối, bột năng, khuấy đều cho sánh, tắt lửa. Cho nước cốt dừa, hành lá vào.

Rưới nước sốt lên chiếc bánh lá vừ làm vậy là bạn đã có món bánh ngon tuyệt rồi!
 
Chúc các bạn thành công!

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading