Yêu thế bánh rán Doremon!

Thứ Năm, 25/08/2011 03:59

11,769 xem

0 Bình luận

(0)

3035

Hình ảnh chiếc bánh Dorayaki hay còn gọi là bánh Doremon gắn liền với hình ảnh của chú mèo máy Đôremon dễ thương được tất cả mọi người khắp nơi trên thế giới và tất cả các lứa tuổi yêu thích.

Theo tiếng Nhật Dora tức là “cái chiêng” và yaki tức là “nướng” ( có thể hiểu Dorayaki là chiếc bánh nướng bằng chiếc chiêng). Bánh “rán” Dorayaki có từ cuối thời Edo ở Tokyo và xuất hiện tại 1 ngôi chùa cổ.

Bánh được các nhà sư làm ra từ bột đậu xay và nướng trên một tấm thép hình chữ nhật mỏng đã được nung nóng, trở đều tay bằng một chiếc chiêng. Vỏ bánh bên ngoài được phết mật ong rừng và nhân bánh là đậu đỏ với vị ngọt nhẹ.

Nguyên liệu
- 2 trứng gà để ở nhiệt độ phòng.
- 80g đường.
- 1 nhúm muối.
- 1 thìa súp mật ong.
- 1/2 thìa bột nở.
- 50ml sữa tươi không đường.
- 100g bột mỳ + 30g bột ngô.
- 2 thìa cà fê vani cho thơm.

Cách làm

Nhân bánh:
- 100g đậu đỏ ninh cho mềm rồi dùng thìa nghiền nhuyễn (không cần nhuyễn quá)

- Cho 2 thìa súp sữa tươi + 3 thìa súp đường vào nồi, đun đến khi tan đường thì cho đậu đỏ vào xào, nêm lại nếu nhạt thì cho thêm đường.

Vỏ bánh:
-    Đánh tan hỗn hợp trứng gà, muối, đường, mật ong, sữa cho đều nhau.

-    Trộn tất cả các loại bột cho đều rồi rây vào hỗn hợp trứng. Dùng phới đánh đều đến khi bột không còn bị vón thì cho vani vào rồi trộn tiếp.

-    Bắc chảo lên bếp, phết 1 lớp dầu rồi đổ từng muôi bột vào rán đến khi bánh vàng đều.


-    Phết nhân đậu đỏ lên mặt dưới 1 cái rồi úp cái kia lên, ấn nhẹ. Bánh rán Doraemon đây rồi.

Món này rất thích hợp với bữa ăn nhẹ của các em bé


-    Bánh này ăn nóng là ngon nhất, có thể để tủ lạnh ăn dần, khi ăn chỉ cần bỏ vào lò vi sóng nướng lại là được.

Bánh bánh rán theo kiểu truyền thống trong thời hiện đại

Trong thời hiện đại bánh Đôremon không chỉ có nhân đậu đỏ

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading