YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngọt lịm kem dâu

Thứ Sáu, 26/08/2011 03:20

1,281 xem

0 Bình luận

(0)

0

Hãy khéo tay chọn những trái dâu thật tươi ngon để tự làm một hộp kem dâu ngọt lịm gọi chút nắng hè trong những ngày cuối mùa này nhé!
Nguyên liệu:
 
- 120ml nước lạnh
- 64g đường
- 15ml nước chanh tươi
- 1 nhúm muối.

 
Thực hiện
âu rửa sạch, cắt bỏ cuống.
Cho dâu vào máy xay cùng nước xay nhuyễn
 
 
Xay xong bạn đổ nước dâu qua một cái rây để lọc bớt hạt và xác dâu, món kem sẽ mịn và ngon hơn.
 
 
Tiếp tục thêm chanh, đường...
... và rượu vodka vào nước dâu rồi khuấy đều cho tan đường.
 
Giữ hỗn hợp trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ chuyển vào máy làm kem khoảng 30 phút hoặc theo hướng dẫn của từng loại máy.
 
Nếu không có máy làm kem bạn để tô kem trong ngăn đá tủ lạnh 2 giờ rồi lấy ra xới đều; tiếp tục lặp lại quá trình này khoảng 2-3 lần nữa bạn có món kem dâu ngon không kém gì kem làm bằng máy đâu nhé!
Mùa hè nóng nực, đi làm về mà có cốc kem dâu mát lạnh chua chua ngọt ngọt để ăn thì còn gì tuyệt bằng!

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading