YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thạch kiwi xanh mướt

Chủ nhật, 28/08/2011 09:24

2,854 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thạch kiwi thơm mát như làn gió mùa xuân, màu xanh mướt và vị giòn ngọt thật quyến rũ.
Nguyên liệu:
 
2 lá gelatin
3 quả kiwi
Đường

Cách làm:

Gelatin ngâm vào 1 bát nước ấm trong 15 phút cho tan chảy
 
Kiwi gọt vỏ, bỏ lõi. 1 quả thái lát để trang trí
 
2 quả còn lại thái miếng cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
 

Cho kiwi xay qua 1 cái rây lọc cho hết gợn và hạt. 

Gelatin sau khi ngâm đặt lên bếp đun, vừa đun vừa quấy cho tan hết, thêm đường đến độ ngọt vừa phải.

Khi hỗn hợp sôi, đường và gelatin tan hết thì tắt bếp.

Cho chỗ kiwi xay vào, quấy đều cho hòa vào nhau.

 

Chuẩn bị các ly thủy tinh trong suốt, mỗi ly cho 1 lát kiwi tươi. Đổ hỗn hợp thạch kiwi vào ly.

Để cho nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh, ướp 2 – 3 tiếng cho đông lại là ăn được.

Ăn luôn trong cốc hoặc úp ra đĩa, miếng kiwi phía dưới trông rất đẹp mắt
 

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading