YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Khéo tay với món xiên nướng

Thứ Hai, 29/08/2011 05:42

5,543 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món xiên nướng rất phù hợp trong các buổi tiệc ngoài trời và cũng rất thơm ngon giúp bạn đổi vị trong ngày cuối tuần. Tuy nhiên việc sử dụng các loại que để xiên nướng cũng cần có một vài lưu ý nhỏ sau đây nhé!

Xiên tre

Xiên tre hay gỗ thường chỉ sử dụng được một lần, nếu muốn sử dụng nhiều lần, trước khi nướng bạn hãy ngâm que xiên vào nước khoảng 30 phút, que xiên ngấm nước sẽ không bị cháy khi nướng.

 

Xiên kim loại

Xiên kim loại có ưu điểm là sử dụng được nhiều lần và dễ dàng chùi rửa. Khi mua nên chọn xiên hình xoắn hay vuông, chúng giúp thức ăn bám chặt hơn trong quá trình nướng.

Chú ý: Khi nướng thức ăn, mỗi loại thực phẩm có thời gian chín khác nhau, bạn không nên xếp lẫn chúng vào một xiên. Chẳng hạn như thịt bò thường mau chín hơn tôm, nếu muốn xiên chung hãy nướng thịt bò trước cho lên dĩa rồi mới tiếp tục nướng tôm.

Khi nướng bạn hãy xếp thực phẩm sát vào nhau, vừa giữ nhiệt tốt hơn và cũng là cách để que xiên (tre) ít bị cháy hơn.

Nên sử dụng hai xiên song song hơn là một xiên cho những món nướng có khối lượng lớn để lật trở thức ăn dễ dàng hơn.

Danh mục bài viết Bếp núc

Đang tải dữ liệu loading