YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Biến tấu cà phê latte của Ý thành món thạch thơm ngon

Thứ Ba, 30/08/2011 09:46

1,788 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cà phê latte (tiếng Ý: caffè latte) là kiểu cà phê sữa của Ý, thường được uống trong bữa ăn sáng. Người Ý uống cà phê latte trong một cốc to, có khi đựng trong bát. Một cốc latte bao gồm 2 phần: espresso và sữa nóng. Bọt sữa hiếm khi được sử dụng. Cà phê latte nhiều sữa ít cafein
Nguyên liệu: 
 
Cà phê Espresso 200ml
Sữa 220ml
Đường 50g
Rượu rum ½ thìa (tùy chọn)
Một ít socola vụn
Bột thạch agar hoặc gelatine

Cách làm:

 

Cà phê espresso bạn có thể dùng loại hòa tan trong nước nóng vừa nhanh vừa tiện lợi..

Gelatine hoặc bột thạch cho vào ½ bát nước ngâm 15 phút, rồi cho vào nồi đun, cho tiếp 220ml sữa và lượng đường thích hợp vào, đun sôi, vừa đun vừa khuấy cho đường và bột thạch tan hết. Nhỏ lửa đun thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp.

Nhấc nồi sữa xuống, để cho bớt nóng rồi cho hỗn hợp sữa này vào cà phê. 

Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau, cho thêm ½ thìa rượu rum (nếu có). 

Chia hỗn hợp ra các ly hoặc khuôn. Để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh, ướp lạnh khoảng nửa ngày cho thạch hoàn toàn đông lại.

Thạch cà phê hương vị êm dịu, mùi thơm thì hấp dẫn, cà phê hòa trong sữa thành một màu nâu nhè nhẹ cho người thưởng thức cảm giác thư giãn, dễ chịu.

Thêm một chút siro lên bề mặt thạch mát lạnh
 
Và rắc chút socola đen lên trên nữa, mùi thơm ngòn ngòn và đăng đắng sẽ làm ly thạch ngon hơn gấp bội
 
Cùng măm măm nào!
Chúc các bạn ngon miệng và vui vẻ!

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading