YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Phở cuốn tôm rán

Thứ Tư, 31/08/2011 04:48

4,630 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đây là một món nhắm tuyệt vời với bia trong những ngày hè nóng bức. Món ăn là sự kết hợp giữa vị ngon mềm của nhân tôm thịt với vị ròn tan của phở rán.

Nguyên liệu:

Tôm 2 lạng

Giò sống hoặc thịt nạc xay 1 lạng

Phở bánh vuông 5 lạng

Xà lách, đu đủ xanh, ớt,

Bột ngọt, bột canh, hạt tiêu, tỏi khô, đường.

Cách làm:

Phở cuốn tôm rán đãi chồng, Ẩm thực, am thuc, pho cuon, tom ran, mon ngon, mon cuon, mon ngon de lam

Tôm bóc vỏ xay hoặc băm nhuyễn, trộn với giò sống, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 1/2 thìa cafe bột canh, 1/2 thìa cafe hạt tiêu. Đổ lên chảo đảo cho đến khi nhân ráo nước.

Phở cuốn tôm rán đãi chồng, Ẩm thực, am thuc, pho cuon, tom ran, mon ngon, mon cuon, mon ngon de lam

Bánh phở cắt miếng 4cm x 10cm. Lấy 1 thìa nhỏ nhân cho vào một đầu rồi cuộn lại.

Phở cuốn tôm rán đãi chồng, Ẩm thực, am thuc, pho cuon, tom ran, mon ngon, mon cuon, mon ngon de lam

Phở cuốn tôm rán đãi chồng, Ẩm thực, am thuc, pho cuon, tom ran, mon ngon, mon cuon, mon ngon de lam

Cho ngập mỡ trong chảo, để thật nóng rồi cho nem vào, để nhỏ lửa, rán đến khi vỏ bánh phở vàng ròn là được.

Phở cuốn tôm rán đãi chồng, Ẩm thực, am thuc, pho cuon, tom ran, mon ngon, mon cuon, mon ngon de lam

Đu đủ rửa sạch cắt lát mỏng, ớt cắt lát, tỏi đập dập băm nhỏ.

Đổ nửa bát nước lọc, cho vào 2 thìa dấm, 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường.

Phở cuốn tôm rán đãi chồng, Ẩm thực, am thuc, pho cuon, tom ran, mon ngon, mon cuon, mon ngon de lam

Trộn các thứ trên với nhau, nên làm nước chấm trước để đu đủ ngấm gia vị sẽ ngon hơn.

Phở cuốn tôm rán đãi chồng, Ẩm thực, am thuc, pho cuon, tom ran, mon ngon, mon cuon, mon ngon de lam

Món ăn giòn tan vàng ươm thật hấp dẫn.

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading