Món tráng miệng từ nha đam

Thứ Hai, 05/09/2011 09:32

3,862 xem

0 Bình luận

(0)

2921

Món tráng miệng này có vị chua thanh, thơm thơm của chanh, xoài, vị giòn giòn man mát của nha đam rất thú vị.

Nguyên liệu: 

Nha đam 1 cọng to

Xoài 1 quả

Chanh

Mật ong

Muối

Nước đá 

 
Cách làm:

Nha đam cắt bỏ ngạnh ngang, lạng đôi, gọt bỏ vỏ.

Rửa qua miếng nha đam cho hết nhớt.

Cắt ngang miếng nha đam thành nhiều miếng dài nhỏ.
Cho vào tô, rắc chút muối, bóp sơ qua, nhẹ nhàng. Xả lại dưới vòi nước.
 
Xoài chín gọt vỏ, thái miếng tương tự nha đam.

 

 Xếp xoài và nha đam lên đĩa xen kẽ nhau.

Tưới 1 thìa mật ong và 1 thìa nước cốt chanh lên trên.

Trang trí với những lát chanh tươi xung quanh.

Nếu muốn bạn cũng có thể rắc chút xíu muối cho tăng vị đậm đà.

Để vào tủ lạnh chừng nửa tiếng, ăn lạnh sẽ ngon hơn rất nhiều

Mách nhỏ:

- Bạn nên sơ chế nha đam cẩn thận để loại bỏ vị đắng và nhớt.

- Khi gọt vỏ nha đam nhiều nhớt nên hơi khó, bạn có thể đặt miếng nha đam trên mặt phẳng và dùng dao lạng dần

- Nếu không thích tưới mật ong và chanh lên trên thì bạn có thể pha nước chanh mật ong rồi cắt nhỏ xoài và nha đam cho vào. Nước chanh nha đam cũng tuyệt lắm.

 

Danh mục bài viết Dạy nấu ăn - Pha chế

Đang tải dữ liệu loading