Món ăn '"chuyển tiếp" để trẻ học ăn dễ dàng

Thứ Hai, 05/09/2011 11:37

993 xem

0 Bình luận

(0)

1889

Nhằm hỗ trợ các bà mẹ có bé đang làm quen thức ăn hơi cứng, xin giới thiệu với các bạn một số món ăn ngon, bổ dưỡng, dễ chế biến dành cho các bé đang trong giai đoạn ăn "chuyển tiếp".

Cháo tôm bí đỏ

 

(1 chén cung cấp 217 calo)

Nguyên liệu

Gạo 20gr (2 muỗng xúp đầy), tôm tươi bóc vỏ 30 gr (3 muỗng xúp), bí đỏ 30gr (3 muỗng xúp), nước 250ml (1 đầy chén), dầu ăn 10gr (2 muỗng cà phê), nước mắm hoặc muối iốt

Cách chế biến

Gạo lựa sạch, vo sơ, ngâm 30 phút, giã giập; nấu cháo chín mềm (20 - 30 phút), cho bí đỏ vào nấu chung. Tôm quết nhuyễn, tán với chút nước, cho vào cháo, khuấy đều. Nêm muối iốt hoặc nước mắm (nên nêm nhạt). Múc ra chén thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn.

Súp bắp cua trứng gà

 

Nguyên liệu

Bắp non 20gr (2 muỗng canh đầy), trứng gà 1 quả, cua thịt xé 20gr (1 muỗng xúp đầy), dầu ăn 10gr (2 muỗng cà phê), nước 250ml (1 chén đầy), bột năng 1 muỗng cà phê, nước mắm hoặc muối iốt

Cách chế biến

Bắp non rửa sạch, bào mỏng, cho nước hoặc nước dùng vào nấu cho mềm. Cua thịt xé nhỏ cho vào chung với bắp, nêm gia vị vừa ăn. Hoà tan bột năng với nước, chế vào cho xúp sanh sánh. Trứng gà luộc chín lấy lòng đỏ cà nhuyễn. Múc xúp ra chén, rắc lòng đỏ trứng gà lên cho đẹp, trang trí hành ngò băm nhuyễn.

Cháo gà nấm rơm

 

Nguyên liệu

Gạo 20gr (2 muỗng canh đầy), gà nạc 30gr (2 muỗng canh), nấm rơm 30gr ( 4 - 5 cái),dầu ăn 10gr (2 muỗng cà phê đầy), nước 250ml (1 chén đầy), nước mắm hoặc muối iốt

Cách chế biến

Gạo lựa sạch, vo sơ, ngâm 30 phút, giã giập. Gà nạc, nấm rơm băm nhuyễn, hoà vài muỗng nước cho tan. Nấu gạo với một chén nước đầy trong 20 - 30 phút; cho gà nạc, nấm rơm vào chảo đã chín, cho sôi lại vài phút. Đổ cháo ra chén, cho 2 muỗng dầu ăn, nêm hơi nhạt một chút. Có thể cho chút hành ngò băm nhuyễn nếu bé thích.

Khoai tây nghiền tam sắc

 

Nguyên liệu

Khoai tây 1 củ vừa (150gr), bí đỏ 1 khúc nhỏ (30gr), cải bó xôi 20gr, phô mai đầu bò 1 miếng, sữa chua 1 hũ, bơ Freres 1 muỗng cà phê

Cách chế biến

Khoai tây hấp chín trong nồi cơm, bóc vỏ, tán mịn, bí đỏ luộc chín, tán nhuyễn, cải bó xôi: băm nhuyễn, trộn chung khoai tây với phô mai và sữa chua, nêm chút muối, cho khoai lên bếp xào với bơ cho thơm rồi chia làm ba phần: phần thứ nhất cho ra một góc đĩa; phần thứ hai trộn chung với bí đỏ; phần thứ ba xào với cả bó xôi.Trình bày khoai tây thành ba nhóm riêng biệt có màu sắc khác nhau để tạo sự hấp dẫn cho bé.


Danh mục bài viết Tư vấn thực đơn

Đang tải dữ liệu loading