Yakitori từ Nhật Bản

Thứ Sáu, 09/09/2011 09:19

3,053 xem

0 Bình luận

(0)

3097

Đây là món tương đối dễ làm, và hoàn toàn có thể làm ở nhà, trong bữa tiệc gia đình hoặc liên hoan cuối tuần chẳng hạn.

Yakitori, hay dịch theo kiểu word-by-word là thịt gà nướng, là một trong những món ăn Nhật mà mình rất thích. Có lẽ là bởi vì mình thích kiểu hương vị mằn mặn ngọt ngọt, phảng phất chút dầu vừng và gừng rất đặc trưng trong nhiều món ăn của các bạn Nhật.

Nguyên liệu cần có:

- 1kg gà phi lê
- 1 chén nước mắm
- Đường kính
- 1 củ gừng
- 1 củ tỏi
- 1 chén rượu trắng
- 1 thìa xì dầu
- 1 thìa vỏ cam tươi
- Dầu ăn

Thực hiện

Bước 1:

Thịt gà các ấy đem về rửa sạch, thái miếng vuông đều nhau, đem ướp với gừng, tỏi giã nhỏ

Bước 2:

Chúng mình tiến hành làm nước ướp gà nhé. Các ấy lấy 1 cái nồi nhỏ ra này, đổ rượu trắng, nước xì dầu, 1 muỗng canh đường, nước mắm và thả ít vỏ cam tươi vào. Sau đó đun trên bếp với lửa nhỏ.

Bước 3:

Trong khi chờ nước ướp sôi, mình sẽ thái hành lá thành từng đoạn dài độ 7-8cm tính từ phần đầu trắng đến chỗ cắt.

Bước 4:

Tiến hành xiên thịt nào. Mình sẽ xiên thịt và hành so le nhau. Cứ một miếng thịt rồi đến 1 cọng hành nằm ngang. Chính vì cọng hành dài nên 2 xiên thịt song song với nhau sẽ có 2 cọng hành chung.

Bước 5:

Nước ướp sôi khoảng 2 phút là được.

Mình bắc ra rồi phết đều lên các xiên thịt.

Bước 6:

Cuối cùng chỉ việc đặt từng que lên chảo hoặc vỉ nướng, phết đều dầu ăn lên để nướng không bị khô miếng thịt nha. Khi nào thịt xém vàng các mặt là chín.

Nướng một xíu đã ngửi thấy mùi thơm ngào ngạt

Ngon không kém gì ngoài hàng nhé!

Chúc các bạn thành công!

Danh mục bài viết Dạy nấu ăn - Pha chế

Đang tải dữ liệu loading