Cháo ếch thanh độc, giải nhiệt

Thứ Bảy, 10/09/2011 09:34

2,466 xem

0 Bình luận

(0)

4298

Thịt ếch chứa nhiều đạm cũng như các chất khoáng tốt như kali, sắt, kẽm. Thịt ếch có công dụng thanh nhiệt, trị chứng sung độc do nhiệt kết tụ, dành để bồi dưỡng sau sinh nở, đau ốm, giúp người bệnh chóng hồi phục. Thịt ếch cũng rất phù hợp cho trẻ em, nhất là trong thời tiết nắng nóng.

Nguyên liệu

4-5 con ếch, loại 3-4 con/kg

Cháo trắng: 5 bát (hoặc tùy thích)

2-3 quả ớt khô cắt nhỏ

2 lạng hành

1 muỗng xì dầu

1 thìa cà phê dầu hào

1-2 thìa đường

20ml rượu hoa tiêu (rượu Mai Quế Lộ)

1/2 thìa mì chính

10 gr tỏi

 

Cách làm

Ếch làm sạch, bỏ da và nội tạng, giữ phần trục và đùi. Chặt nhỏ ếch ra. Cho xì dầu, đường, mì chính, hạt tiêu, dầu và rượu ướp trong khoảng 7 – 10 phút.

Sau đó, cho mỡ vào chảo cho nóng già, cho tỏi, ớt khô vào đảo đều.

Cho tiếp ếch vào xào chín. Thêm một ít nước, xì dầu vào ếch.

Cho thêm một ít bột đao hòa nước vào để có độ sánh và cuối cùng cho rượu hoa tiêu vào.

Cho hành lên trên cùng và nhắc xuống.

Chúng ta có món ếch xào ăn kèm cháo.

Lưu ý: Với món cháo ếch, khi nấu cho trẻ không nên cho ớt.

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading