Công thức của sốt Mayonnaise

Thứ Hai, 19/09/2011 09:09

4,749 xem

0 Bình luận

(0)

1256

Những nguyên liệu làm sót Mayonnaise hoàn toàn dễ kiếm và cách làm cũng không hề khó. Tại sao không thử làm một lọ sốt đặc biệt cho riêng nhà mình nhỉ?

Nguyên liệu cần có:

- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1/2 muỗng cà phê giấm trắng
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1 thìa nước
- 1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1 chén dầu ăn

Cách làm:

Bước 1:

Đầu tiên mình lấy 1 chiếc bát sạch, đổ giấm, đường, muối, nước chanh và nước vào hòa tan.

Bước 2:

Lấy 1 chiếc bát to hơn và đổ lòng đỏ trứng gà vào, dùng cây đánh trứng đánh đều lên.

Bước 3:

Sau đó đổ 1/2 số hỗn hợp nước mình vừa pha ở bước 1 vào bát trứng.

Tiếp theo là 1/2 chén dầu ăn rồi dùng cây đánh trứng đánh thật nhanh và đều tay.

Mình có thể cho thêm 1 xíu nước để làm bông hỗn hợp.

Bước 4:

Khi hỗn hợp của mình đã bông lên như thế này, mình đổ tiếp 1/2 bát nước còn lại ở bước 1 vào đánh tiếp, càng bông nhuyễn càng tốt.

Mẹo nhỏ: Các bạn hoàn toàn có thể dùng cối xay sinh tố để đánh trứng và đánh hỗn hợp, vừa đỡ tốn công sức lại vừa nhanh, hiệu quả lại cao nữa.

Sau khoảng 5-10 phút đánh nhuyễn, mình đã có ngay bát mayonnaise béo ngậy rùi đây!

Xúc vào lọ ăn dần thôi cả nhà.

Với món sốt này, chúng mình nên để trong ngăn mát của tủ lạnh nha. Khi nào ăn lại lấy ra dùng, mà để được lâu lắm lắm, tha hồ ăn không lo sợ hết hạn nhé.

Sáng dậy, mua bánh mỳ không về, rạch ra, nhét giăm bông xúc xích vào, ruốc có sẵn nữa, rồi phết mấy đường sốt mayonnaise vào, cùng với rau thơm nữa, quá ngon luôn.

Bánh mỳ kẹp mà thiếu sốt này thì vô duyên lắm.

Cả món salad nữa chứ, cũng không thể thiếu sốt mayonnaise.

 

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading