YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cháo nào ngon ở Hà Nội?

Thứ Tư, 21/09/2011 10:37

2,705 xem

0 Bình luận

(0)

0

Những ngày Hà Nội mưa và lạnh là lúc thích hợp để bạn thưởng thức bát cháo nóng, thơm ngon. Amthuc365.vn xin phép giới thiệu đến bạn vài địa chỉ bán cháo ngon ở Hà Nội.

Hà Nội có nhiều quán cháo nổi tiếng như cháo trai ở 26 Trần Xuân Soạn, cháo cá Đoan Xồm ở 213 Hàng Bông, cháo tim gan ở số 37 Trần Nhân Tông. Các hàng cháo này đều bán từ sáng tới chiều tối muộn nên bạn có thể đến ăn vào các thời điểm tùy thích.

Cháo trai Trần Xuân Soạn đã mở cửa từ hơn 10 năm nay và luôn thu hút thực khách bởi sự hòa quyện thơm ngon của cháo và trai. Cháo cá Đoan Xồm không chỉ có món cháo ngon, cá không bị khô mà còn có món chả cá đặc biệt được làm theo kiểu chả cá Hà Nội xưa. Trong 3 hàng cháo quen thuộc, cháo tim gan ở số 37 Trần Nhân Tông có phần đông khách hơn cả. Quán có đủ các loại từ cháo thịt, cháo gà, cháo tim gan nhưng ngon nhất là món tim gan nên từ lâu loại cháo này cũng trở thành tên gọi của quán.

Ưu điểm của các hàng cháo này là cháo được nấu kỹ nhưng không bột và ngán, các nguyên liệu như trai, thịt, cá, tim gan đều tươi khiến thực khách khi ăn luôn cảm thấy thơm ngon. Đặc biệt, các loại cháo này được nấu cẩn thận, tốt cho những người bị ốm, mệt. Tuy nhiên, quán cũng có nhược điểm là thường xuyên đông khách nên người đến gọi món sẽ phải chờ, địa điểm các quán lại nằm ở khu trung tâm nên vào giờ ăn trưa hoặc ăn tối, nơi để xe thường kín chỗ.

Danh mục bài viết Lựa chọn nhà hàng

Đang tải dữ liệu loading