Cháo bí ngô bổ dưỡng cực kỳ
Một món cháo cực kỳ đẹp mặt, bổ dưỡng và thơm ngon nhất là trong những ngày chuyển mùa như thế này. Rất cần bổ xung nhiều vitamin để tăng sức đề kháng. Bạn có thể chế biến thành món ăn sáng, ăn nhỡ bữa hoặc ăn đêm đều rất ổn!
Nguyên liệu:
1 miếng bí ngô khoảng 300g
½ chén gạo nếp
Nửa chén đường
1 chút xíu muối
Một ít hạt hạnh nhân trang trí (tùy chọn)
Cách làm:
Gạo nếp ngâm trong nước ít nhất 1 giờ
Bí ngô gọt vỏ, bỏ ruột và hạt, thái mỏng.
Cho gạo nếp, bí ngô vào nồi, thêm nước ngập gấp đôi. Đặt lên bếp đun sôi, nhỏ lửa âm ỉ cho bí và gạo chín nở bung. Nếu có nồi hầm thì công đoạn này rất nhanh.
Cho chút xíu muối và nửa chén đường vào.
Dùng thìa hoặc phới đánh kỹ cho bí và nếp quện vào nhau. Đun tiếp 5 phút đến khi cháo sánh và ngấm đường. Nêm nếm độ ngọt vừa miệng rồi tắt bếp.
Múc cháo ra bát, rắc chút hạt hạnh nhân đập giập lên trên và thưởng thức
Danh mục bài viết Món Á
Bình luận