Kem sữa chua lạnh buốt ngày đông

Thứ Sáu, 23/09/2011 07:57

3,890 xem

0 Bình luận

(0)

1744

Ngày đông ăn kem thì thật là thích cảm giác cái lạnh của mùa đông và lạnh của kem hòa quyện lại với nhau, chắc có lẽ chỉ những người miền Bắc mới tận hưởng được cảm giác này thôi nhỉ.

Nguyên liệu cần có:

- 2 hộp sữa chua
- 1/4 - 1/2 chén bánh bột ngô nướng
- 3 muỗng canh mật ong

Lưu ý: Chúng ta có thể thay thế bánh ngô bằng bánh quy giòn hoặc bánh đa.

Bước 1:

Đổ sữa chua vào 1 chiếc hộp nhựa này.

Bước 2:

Sau đó mình đổ mật ong vào, trộn đều lên.

Bước 3:

Bẻ nhỏ bánh ngô hoặc bánh đa, bánh quy giòn, ho vào hộp sữa chua luôn nè, đảo đều lên.

Bước 4:

Bây giờ chỉ việc đậy nắp lại, để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Bước 5:

Hết 2 tiếng, chúng ta mang ra dùng thìa đảo lên 1 lần nữa, rồi lại cho vào ngăn đá tủ lạnh để đông cứng thành kem là xong.

Cuối cùng, chúng ta đem kem ra, cho vào ly, rưới mật ong lên trên và trang trí bằng 1 miếng cam thái mỏng thì chuẩn không cần chỉnh luôn!

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading