YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Giải độc với đậu đen xào tỏi

Thứ Sáu, 30/09/2011 09:54

2,621 xem

0 Bình luận

(0)

0

Sự kết hợp khéo léo giữa hai loại thực phẩm dường như ... chẳng liên quan gì đến nhau là đậu đen và tỏi lại bất ngờ mang đến cho chúng ta không chỉ hương vị khác lạ mà còn là một món ăn, vị thuốc tiêu độc tuyệt vời!

Chuẩn bị nguyên liệu:


- 1 cốc đậu đen.
- 2 tép tỏi vừa, băm nhỏ.
- 1-2 quả ớt bỏ hạt, xắt nhỏ.
- 1/2 muỗng cà phê rau thì là xắt nhuyễn.
- 1 muỗng canh dầu ô liu.
- 2 muỗng cà phê nước cốt chanh.
- Một ít tiêu xanh xay nhuyễn.
- Một ít cọng ngò để trang trí.

 

 

 

Bắt tay vào làm:

- Đậu đen đem ngâm nước cho mềm.

- Đun nóng dầu ô liu trên chảo, cho tỏi, ớt, thì là vào xào nhanh tay trên lửa vừa khoảng 5 phút hoặc cho đến khi ớt và tỏi thơm mềm.

 


- Cho gia vị vào xào cùng, nêm nếm cho vừa ăn.

- Thả đậu đen vào, đảo nhanh trong chảo khoảng 5 đến 10 phút. Thêm một ít nước vào để tạo độ sệt như mong muốn.

- Trước khi múc ra chén, vắt thêm một ít nước chanh vào và trộn đều.

- Dọn ra chén, rắc thêm ít tiêu và ngò lên trang trí.

 

 

Vậy là đã có một món đậu đen xào tỏi thơm ngon và giải độc rất tốt . Món này dùng để tráng miệng hoặc có thể làm bữa sáng nếu kết hợp cùng với bánh mì. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading