YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chặt gà cũng cần phải học

Thứ Sáu, 07/10/2011 09:59

5,092 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chặt thịt gà tưởng như là việc vô cùng đơn giản nhưng cũng cần phải học đấy nhé nếu bạn muốn có những miếng thịt gà thật đẹp mắt và ngon lành.

Chuẩn bị: Đặt gà lên thớt, phần ức gà hướng lên trên.

 

Chặt đùi gà: Dùng một tay giữ đùi gà bên trái và kéo ra khỏi thân gà, sau đó dùng dao bén cắt. Động tác này giúp bạn cắt sát góc đùi gà một cách dễ dàng. Tiếp tục thao tác này với đùi gà bên phải.

 

Chặt cánh gà: Xác định phần khớp vai bằng cách kéo duỗi một bên cánh gà, dùng dao có răng cưa cắt xuyên qua lớp sụn giữa của xương gà. Lặp lại thao tác này cho cánh gà còn lại.

 

Tách rời phần ức ra khỏi lưng gà: Bạn nên chặt ức gà tách khỏi phần lưng dọc theo các xương sườn, nơi màu trắng của ức lộ ra. Dùng dao lạng xương sườn từ lưng gà ra phía trước. Không nên bắt đầu từ phía trước vì dễ đứt tay và khó giữ thịt. Thực hiện với phần còn lại, bạn sẽ có 2 phần ức gà nguyên vẹn.

 

Chặt ức gà: Đặt ức gà lên thớt. Nhấn mạnh lưỡi dao vào giữa ức gà để cắt thành hai phần, cách này giúp bạn có thể cắt rời phần xương của ức gà. Lạng phần trên của ức dần xuống phần giữa dọc theo xương. Nếu bạn muốn rút xương ức gà, hãy bẻ gãy sụn để tách bỏ dễ dàng.

 

Hoàn thành: Bạn đã làm xong gà trong vòng 10 phút, và giờ đến khâu chế biến. Bạn có thể luộc, chiên hay xào tùy thích.

 

Chúc các bạn thành công!

Danh mục bài viết Bếp núc

Đang tải dữ liệu loading