YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Sườn chay rim mật ong

Thứ Bảy, 08/10/2011 10:32

8,542 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn tuy đơn giản nhưng hương vị của nó thì vô cùng hấp dẫn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Món ăn chay đơn giản dễ chế biến giúp bữa ăn của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn, mật ong ngoài tác dụng làm đẹp còn giúp phục hồi sức lực và ngủ ngon.

Nguyên liệu:

- Sườn chay đã ngâm nở: 300g

- Mật ong: 100ml

- Nước dừa tươi: 1 chén

- Ớt hiểm: 2 trái

- Ngò rí, boaro phi

- Tiêu, dầu điều, dầu ăn

- Bột ngọt AJINOMOTO

- Nước tương LISA.

Cách làm:

1. Sơ chế

- Sườn chay rửa sạch, ngâm nước ấm 30 phút cho nở mềm, vớt ra để ráo. Ướp sườn với boaro phi, bột ngọt AJINOMOTO, nước tương LISA, mật ong, dầu điều, 1 chút tiêu, để thấm đều.

- Lá boaro cắt nhỏ. Ớt hiểm đập dập.

2. Thực hiện

- Xào săn sườn chay với 1 ít dầu, thêm 1 ít nước tương LISA cho thấm gia vị, tiếp theo cho nước dừa sâm sấp, rim với lửa riu riu đến khi nước sệt lại. Thêm 2 trái ớt hiểm đập dập vào, cuối cùng thêm ngò rí, lá boaro và rắc thêm tiêu.

3. Cách dùng

- Cho sườn rim ra đĩa, dùng với cơm trắng và rau dưa.

Mách nhỏ:

Dùng nước dừa rim sườn tạo độ ngọt thanh và thơm ngon hơn. Mật ong sẽ làm cho sườn có độ bóng và vị ngọt dịu, rất thơm ngon.

Chúc các bạn thành công  và ngon miệng!

(Theo Monngonmoingay)

Danh mục bài viết Vào bếp cuối tuần

Đang tải dữ liệu loading