Súp gà nóng hổi

Thứ Ba, 11/10/2011 02:17

3,399 xem

0 Bình luận

(0)

2063

Cứ mỗi khi thời tiết chuyển sang mùa lạnh, mình lại thèm ăn cái gì đó nóng nóng cay cay như súp gà chẳng hạn. Mới nhắc đến thôi mà bao hương vị ùa đến cổ họng rồi.

Nguyên liệu cần có:

- 1 miếng thịt ức gà
- 2/3 ly sữa tươi không đường
- 2 thìa bột năng
- 2 muỗng canh bơ
- 2 quả trứng gà
- 1 nhánh cần tây
- Muối, hạt tiêu, 3-4 viên súp nấu súp

Thực hiện:

Bước 1:

Luộc gà với nước và các viên súp. Mình sẽ lấy nước luộc gà để nấu súp nha. Thịt gà chín, mình mang ra lọc riêng thịt và xương. Thái nhỏ thịt hình hạt lựu.

 

Bước 2:

Luộc 2 quả trứng gà. Khi trứng chín mình bắc ra rồi cho trứng ngâm vào nước lạnh để dễ bóc nhé. Sau đó mình tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Thái nhỏ lòng trắng để riêng ra 1 chiếc bát.

 

Bước 3:

Hòa bột năng với nước vào bát nhỏ.

 

Bước 4:

Thái nhỏ cần tây ra.

Rùi phi thơm trên chảo dầu.

Sau đó cho thịt gà đã thái nhỏ vào xào cùng nhé. Nêm gia vị, hạt tiêu vừa miệng. Xào khoảng 5 phút là xong.

Bước 5:

Bây giờ mình đặt nồi nước gà lên bếp, đổ sữa tươi vào đun, sau đó hòa bột năng vào đến khi nước sóng sánh là được, nêm gia vị nhạt một chút. Đảo qua chừng 2 phút thì mình đổ thịt gà vừa xào vào nồi súp, đồng thời đổ luôn bát lòng trắng và lòng đỏ vào cùng, khuấy đều. Đun âm ỉ khoảng 10 phút là được.

Một cách làm món súp gà hơi khác với thông thường một chút, béo ngậy hơn, nhưng lại đơn giản hơn đấy các bạn ạ.

Việc cho thêm sữa tươi khiến món súp của mình ngậy hơn. Còn lòng đỏ trứng luộc làm cho nồi súp thêm quánh.

Khi ăn, bạn có thể rắc thêm hạt tiêu, ít rau thơm lên trên nữa. Trời lạnh được húp bát súp ngon thế này thì còn gì bằng nhỉ !

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading