YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lựa chọn hộp đựng đồ ăn

Thứ Tư, 12/10/2011 10:53

1,903 xem

0 Bình luận

(0)

0

Hộp đựng đồ ăn hiện nay là đồ dùng không thể thiếu trong mọi gian bếp. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách chọn lựa và sử dụng đúng cách thì những chiếc hộp nhỏ đây có thể gây hại cho sức khỏe gia đình bạn đấy.

1. Hộp nhựa (PP) chất lượng tốt mới chịu được nhiệt từ 100 - 120 độ C lâu. Còn các loại hộp xốp đựng thức ăn nhanh không chứa được thức ăn nóng trên 100 độ C. Đồ vừa rán dầu mỡ nóng phải để nguội mới cho vào hộp. Chỉ nên đựng thức ăn 1 lần, không đựng thức ăn lâu.

2. Không hâm thức ăn trong hộp xốp với lò vi sóng. Loại hộp xốp dùng 1 lần có chỉ định hâm nóng bằng lò vi sóng được thì cũng chỉ nên dùng 1 lần.

 


3. Không dùng hộp xốp chứa thức ăn, đồ uống chua như dưa muối, sa lát trộn giấm, nước chanh, nước chè chanh… vì sẽ tăng nguy cơ thôi nhiễm styrene.

4. Các hàng quán dùng hộp đựng thức ăn phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sản xuất, kinh doanh hộp đựng thức ăn phải tuân theo các quy định, hướng dẫn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Danh mục bài viết Bếp núc

Đang tải dữ liệu loading