YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mặt bánh nướng hoàn hảo

Thứ Tư, 12/10/2011 11:59

1,268 xem

0 Bình luận

(0)

0

Khi nướng bánh đôi khi mặt bánh bị nứt nhìn chẳng đẹp chút nào! Làm thế nào để khắc phục đây? amthuc365 sẽ mách bạn vài "tuyệt chiêu" nhé!
1. Không dùng trứng lạnh
 
 
Khi sử dụng trứng lấy ra từ tủ lạnh, bánh sẽ không được mịn xốp như dùng trứng đang được bảo quản ở nhiệt độ thường. Cách tốt nhất là để trứng lạnh vào trong tô nước ấm từ 10 đến 15 phút rồi hãy sử dụng; hoặc bạn có thể bỏ trứng ra khỏi tủ lạnh ít nhất 60 phút trước khi làm bánh.
 
2. Cân / đong đúng lượng bột trong công thức

Dùng muỗng hoặc cân để đo lường đúng lượng bột cần thiết, nếu bột nhiều quá, bánh nướng sẽ dễ bị khô, nứt, bột ít quá bánh nướng sẽ bị nhão.

3. Dùng chổi làm bánh quết bơ vào khuôn
 

Để giúp bơ dễ thấm vào giấy lót khuôn, chỉ cần nhúng chổi vào bơ mềm và quét nhẹ, đều lên đáy khuôn bánh hoặc lên giấy lót khuôn.

4. Đặt khuôn vào giữa lò nướng
 
 
Khi nướng, tránh để khuôn bánh chạm vào nhau hoặc chạm vào thành lò nướng. Nếu lò không đủ rộng, hãy đặt khuôn bánh vào những ngăn khác của lò và nhớ chừa khoảng cách cho khí nóng lưu thông.
 
5. Luân phiên xoay khuôn bánh khi nướng
 

Điều này giúp bánh chín đều hơn. Nhưng nên chờ đến khi bánh nướng được 2/3 thời gian so với thời gian cần để nướng chín hãy xoay trở khuôn bánh.

6. Làm nguội bánh
 
 
Bánh khi đã nướng xong bạn nên úp ngược lại, làm như vậy bánh nhanh nguội hơn và bề mặt của bánh sẽ phẳng hơn, giúp bạn thực hiện việc trang trí bánh một cách dễ dàng nếu muốn.

Danh mục bài viết Bếp núc

Đang tải dữ liệu loading