Cơm sườn hấp lá sen ngon thật ngon!

Thứ Năm, 13/10/2011 03:59

2,510 xem

0 Bình luận

(0)

1169

Từng miếng cơm thơm mùi lá sen và ngọt đượm vị sườn heo, ngon thật ngon!

Nguyên liệu:

- Sườn 500g, 300g gạo nếp, lá sen 1 cái (tươi hay khô đều được)

- Hành tây, gừng

- 1,5 muỗng canh rượu, 1,5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu trắng, 1 muỗng cà phê dầu mè, nửa muỗng canh bột mì hoặc bột chiên giòn

Cách làm:

Quyen ru com suon la sen

- Sườn nên chọn loại nhỏ, xẻ miếng dài, sau đó ướp với tất cả loại gia vị trên, dùng màng nilon bọc kín rồi để trong tủ lạnh qua đêm.

Quyen ru com suon la sen

- Gạo nếp nên ngâm trước ít nhất 2 tiếng, rồi để ráo nước.

- Lấy từng miếng sườn lăn qua gạo nếp rồi xếp trên lá sen. Chỗ nếp còn lại cũng cho nốt vào, bọc kín lá sen, và đem hấp khoảng chừng 50 phút hoặc hơn là món ăn đạt yêu cầu.

Mách nhỏ:

Quyen ru com suon la sen

- Cả xương sườn và nếp đều nên ngâm và ướp qua đêm, có nhue vậy món sườn mới thấm gia vị, và hạt gạo nếp ăn sẽ ngon hơn.

- Phải để cho gạo nếp thật ráo nước mới nhúng sườn qua được, nếu không món ăn sẽ thất bại.

- Nếu không có lá sen, bạn có thể thay bằng lá bắp cải hay cải thảo, tuy nhiên, món ăn mất đi hương vị độc đáo.

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading