YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bít tết Philipines

Thứ Ba, 18/10/2011 11:47

2,326 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bít tết có xuất xử ở châu Âu nhưng đã nhanh chóng lan truyền và trở lên vô cùng được ưa chuộng tại châu Á. Tại đây bít tết được thay đổi để mang thêm những hương vị đậm chất châu á. Ví dụ như món bít tết của Philipines này chẳng hạn.

Nguyên liệu:

- 500g thịt bò

- Một ít dầu mè (dầu vừng)

- 1 quả chanh, 1 củ hành tây thái sợi, 4 củ tỏi và 2 thìa hạt tiêu xay, 3 thìa dầu ăn

Cách làm:

Ẩm thực: “Nức mũi” với bít tết Philipines, Ẩm thực, ẩm thực, bít tết Philipines, món ngon, thịt bò, dầu mè

- Vắt chanh lên thịt bò cho thịt bò mềm hơn.

- Tiếp theo, ướp thịt bò với dầu mè và hạt tiêu xay trong ít nhất 1 tiếng cho thật ngấm.

Ẩm thực: “Nức mũi” với bít tết Philipines, Ẩm thực, ẩm thực, bít tết Philipines, món ngon, thịt bò, dầu mè

- Trong lúc chờ đợi, tranh thủ phi hành tây cho tới khi mềm.

Ẩm thực: “Nức mũi” với bít tết Philipines, Ẩm thực, ẩm thực, bít tết Philipines, món ngon, thịt bò, dầu mè

- Sau đó, phi thêm 1 chút tỏi cho chín vàng.

Ẩm thực: “Nức mũi” với bít tết Philipines, Ẩm thực, ẩm thực, bít tết Philipines, món ngon, thịt bò, dầu mè

- Giờ thì cho thịt bò vào chảo và rán vàng 2 mặt. Lưu ý các bạn chỉ cho thịt, đừng vội đổ cả nước ướp thịt vào.

Ẩm thực: “Nức mũi” với bít tết Philipines, Ẩm thực, ẩm thực, bít tết Philipines, món ngon, thịt bò, dầu mè

- Khi bò bít tết gần chín, đổ nước ướp vào đun nhỏ lửa chừng 10 phút!

Ẩm thực: “Nức mũi” với bít tết Philipines, Ẩm thực, ẩm thực, bít tết Philipines, món ngon, thịt bò, dầu mè

- Cuối cùng, trang trí món bít tới với hành tây phi và thưởng thức!


Ẩm thực: “Nức mũi” với bít tết Philipines, Ẩm thực, ẩm thực, bít tết Philipines, món ngon, thịt bò, dầu mè

Món bít tết này đặc biệt ở vị của nước sốt đó!

Chúc các bạn thành công!

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading