Đổi vị với thịt heo hầm

Thứ Tư, 19/10/2011 09:16

5,379 xem

0 Bình luận

(0)

2700

Món thịt heo hầm nay thật thích hợp cho những ngày trời se lạnh. Gắp miếng thịt vừa mềm vừa béo, ăn cùng cơm nóng là tuyệt nhất đấy!

Nguyên liệu 

- 1 miếng thịt lợn bụng
- 5 cây hành tươi lấy cả củ
- Vài lát gừng xắt mỏng
- 2 chén (khoảng 500ml) rượu trắng Trung Hoa
Thịt hầm đậm hương vị châu Á, Bếp Eva, Thịt hầm, thịt heo hầm, thit ngon, thit heo, mon ngon tu thit, thit, nau an, mon ngon de lam, bep eva
- ¼ chén nước tương
- 60g đường phèn viên
- ½ chén nước
 
Chế biến

Thịt hầm đậm hương vị châu Á, Bếp Eva, Thịt hầm, thịt heo hầm, thit ngon, thit heo, mon ngon tu thit, thit, nau an, mon ngon de lam, bep eva
Thịt lợn làm sạch, cho vào nồi, thêm nước vừa ngập mặt thịt, đun sôi cho đến khi thịt chín. Sau đó tắt bếp và vớt thịt ra để ráo và sửa sạch.
Thịt hầm đậm hương vị châu Á, Bếp Eva, Thịt hầm, thịt heo hầm, thit ngon, thit heo, mon ngon tu thit, thit, nau an, mon ngon de lam, bep eva
Xếp gừng và hành dưới đấy nồi, trải đều, đặt thịt lợn lên trên, úp phần da xuống dưới.
Cho tất cả các gia vị đã có bên trên vào và đun sôi trong vòng 2 giờ hoặc cho đến khi thịt mềm nhũn. Nhớ là đảo thịt để chín đều.
Thịt hầm đậm hương vị châu Á, Bếp Eva, Thịt hầm, thịt heo hầm, thit ngon, thit heo, mon ngon tu thit, thit, nau an, mon ngon de lam, bep eva
Tắt bếp và gắp thịt ra giá hấp, hấp trên nồi luộc vừa xong khoảng tầm 15 phút là vừa.
Bỏ phần xương ở bụng thịt nếu có. Nước xốt đun cho đến khi sánh đặc.
Thịt hầm đậm hương vị châu Á, Bếp Eva, Thịt hầm, thịt heo hầm, thit ngon, thit heo, mon ngon tu thit, thit, nau an, mon ngon de lam, bep eva
Bày thị ra đĩa, rót nước xốt lên trên và trang trí với một vài cọng hành hoặc hành lá xắt nhỏ.
Thịt hầm đậm hương vị châu Á, Bếp Eva, Thịt hầm, thịt heo hầm, thit ngon, thit heo, mon ngon tu thit, thit, nau an, mon ngon de lam, bep eva

Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng từ món thịt hầm mới lạ này.

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading