YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chả cốm - chỉ một mùa trong năm, sao không thử nhỉ?

Thứ Bảy, 29/10/2011 09:43

2,001 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cốm vẫn thường được coi như một món ăn chơi tao nhã. Nhưng ít ai biết rằng cốm cũng có thể chế biến thành các món mặn thật thơm ngon đặc biệt mang hương vị của một mùa trong năm duy nhất: Mùa cốm Hà Nội.

Nguyên liệu:

- 250gr giò sống (mọc)
- 150gr thịt xay
- 100gr cốm (cốm khô hoặc cốm khô)

 - 2/3 thìa cà phê nước mắm ngon (không dùng nhiều nước mắm vì giò sống vốn đã có chút muối rồi)
- Hạt tiêu (chỉ cho ít thôi vì nhiều quá sẽ át đi mùi cốm)
- Lá chuối (nếu có lá sen thì tốt hơn).

Nóng giòn, dẻo thơm chả cốm Hà thành, Ẩm thực, cha com, am thuc, cha, gio song, mon ngon, bao

Cách làm

Nóng giòn, dẻo thơm chả cốm Hà thành, Ẩm thực, cha com, am thuc, cha, gio song, mon ngon, bao

Trộn giò sống và thịt xay cùng với nước mắm và hạt tiêu cho thật đều. Tốt nhất là dùng tay trộn.

Nóng giòn, dẻo thơm chả cốm Hà thành, Ẩm thực, cha com, am thuc, cha, gio song, mon ngon, bao

Bạn vẩy 1 ít nước vào hạt cốm cho mềm bớt rồi cho cốm vào chung với hỗn hợp giò sống.

Nóng giòn, dẻo thơm chả cốm Hà thành, Ẩm thực, cha com, am thuc, cha, gio song, mon ngon, bao

Trộn đều cốm với hỗn hợp giò sống thịt xay.

Nóng giòn, dẻo thơm chả cốm Hà thành, Ẩm thực, cha com, am thuc, cha, gio song, mon ngon, bao

Cho hỗn hợp cốm - giò sống lên mặt lá chuối và chuẩn bị đem đi hấp. Công đoạn hấp giúp chả vẫn giữ được độ ngọt và khi chiên không bị ra nước.

Nóng giòn, dẻo thơm chả cốm Hà thành, Ẩm thực, cha com, am thuc, cha, gio song, mon ngon, bao

Hấp chả trong khoảng 15 phút đến khi chả chín thì lấy ra bát.

Nóng giòn, dẻo thơm chả cốm Hà thành, Ẩm thực, cha com, am thuc, cha, gio song, mon ngon, bao

Chiên chả ngập dầu cho vàng đều thì lấy ra, cắt miếng vừa ăn rồi ăn nóng.

Nóng giòn, dẻo thơm chả cốm Hà thành, Ẩm thực, cha com, am thuc, cha, gio song, mon ngon, bao

Chả cốm dùng nóng vẫn còn giòn hạt cốm bên ngoài, bên trong hạt cốm thơm dẻo, vị chả béo tạo nên hương vị đặc trưng của mùa thu Hà Nội.

Nóng giòn, dẻo thơm chả cốm Hà thành, Ẩm thực, cha com, am thuc, cha, gio song, mon ngon, bao

Bạn có thể dùng chả cốm với cơm hoặc với bún đậu cũng rất ngon.

Nóng giòn, dẻo thơm chả cốm Hà thành, Ẩm thực, cha com, am thuc, cha, gio song, mon ngon, bao

Danh mục bài viết Dạy nấu ăn - Pha chế

Đang tải dữ liệu loading