YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bò xào khoai tây

Thứ Bảy, 29/10/2011 10:05

5,878 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thêm một món xào nóng hổi, lạ miệng để nhà cùng xuýt xoa ngày cuối tuần.

Thịt bò xào khoai tây là món ăn được chế biến từ những nguyên liệu quen thuộc nhưng vẫn rất hấp dẫn nhờ hương vị thơm ngon của nó.

Nguyên liệu:

  • 150g thịt bò, cắt miếng mỏng,
  • 1 củ khoai tây, cắt que,
  • 1 trái cà chua, cắt múi cau,
  • 1/2 củ hành tây, cắt múi cau,
  • 2 tép tỏi, bằm nhuyễn,
  • 2 nhánh ngò rí, cắt khúc,
  • 1,5 muỗng cà phê hạt nêm,
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu xay,
  • 1/2 lít dầu ăn và nước chấm, nước tương, ớt.

Cách làm:

  1. Ướp thịt bò với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu xay và dầu ăn.
  2. Chiên vàng khoai tây, vớt khoai tây ra khỏi chảo, để ráo dầu ăn.
  3. Xào tỏi bằm cho thơm, thêm thịt bò cho vừa chín, để qua một bên.
  4. Xào hành tây cho thơm, thêm cà chua, khoai tây vào xào đều, nêm với phần hạt nêm còn lại cho vừa ăn.
  5. Cho tiếp thịt bò vào chảo, xào đều cho tất cả nguyên liệu thấm gia vị.
  6. Múc thịt bò xào khoai tây vào đĩa, rắc ít tiêu xay lên trên và trang trí với tiêu ngò rí.

Món này dùng nóng với nước tương và ớt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Vào bếp cuối tuần

Đang tải dữ liệu loading