YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Pha chế cocktail bằng bình shake

Thứ Hai, 31/10/2011 08:14

2,881 xem

0 Bình luận

(0)

0

Một vài lưu ý sau sẽ giúp bạn pha chế cocktail bằng bình shake được ngon hơn.

 

1. Cho đầy đá vào bình shake, càng nhiều càng tốt (nên dùng đá thật già).Vì sao vậy? Nếu chúng ta cho quá ít đá vào bình shake thì quá trình làm lạnh sẽ giảm đi, vì vậy khi cho thành phần vào bình thì nó sẽ hoà tan thành nước nhanh, giảm đi độ đậm của công thức.  


2. Khi lắc đồ uống quá nhanh hoặc quá lâu có đạt yêu cầu không? Câu trả lời là không. Vậy làm sao chúng ta biết quá trình lắc đồ uống đã đạt tiêu chuẩn. Thật đơn giản thôi đó là: Cảm nhận bằng tay, trong quá trình lắc mà bàn tay mình cảm thấy bị lạnh buốt là đã được.
 
3. Cocktail phải luôn uống lạnh nếu shake với đá.

4. Phải trang trí trước khi làm đồ uống, vì sao? nhìn lại điều “3″

5. Nếu là Classic cocktail thì định lượng phải chuẩn, không được thêm bớt.

6. Cho các thành phần vào shaker theo thứ tự từ nhẹ đến nặng, từ không cồn đến có cồn.

Danh mục bài viết Cocktail - Mocktails

Đang tải dữ liệu loading